Mystery của Lưu Diệp chiến thắng giải phim châu Á

    Bộ phim Mystery (Điều huyền bí) của đạo diễn Lưu Diệp (Trung Quốc) đã chiến thắng giải phim hay nhất của giải thưởng phim châu Á lần thứ 7, vừa được trao ngày 18-3 tại Hong Kong.

Mystery là một bộ phim tâm lý kể về một phụ nữ trung niên với những kế hoạch trả thù chồng sau khi phát hiện sự phản bội của người chồng. Bộ phim này cũng chiến thắng giải kịch bản phim xuất sắc nhất và mang về cho nữ diễn viên Tề Khê giải diễn viên triển vọng.

Trước đó bộ phim này từng thất bại trong Liên hoan phim Kim Mã 2012 khi chỉ giành được 1 giải phụ: giải nhạc phim xuất sắc nhất. Mystery cũng từng tranh giải ở hạng mục Un Certain Regard – Một góc nhìn tại LHP Cannes 2012.

Điện ảnh Philippines được vinh danh tại giải thưởng phim châu Á với 2 giải quan trọng: Nam diễn viên xuất sắc nhất được trao cho diễn viên Eddie Garcia với vai người đàn ông đồng tính già nua và cô đơn trong bộ phim Bwakaw và nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Nora Aunor trong vai một người phụ nữ tìm kiếm vợ hai cho chính người chồng của mình trong phim Thy Womb (Tấm lòng).

Giải đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Kitano Takeshi của Nhật Bản với phim Outrage Beyond (Vượt qua thù hận).

Bộ phim Trung Quốc Lost in Thailand (Lạc ở Thái Lan) giành được giải phim ăn khách nhất.

Giải thưởng phim châu Á nằm trong khuôn khổ LHP Quốc tế Hong Kong. Năm nay nam diễn viên Lưu Đức Hoa là chủ tịch ban giám khảo của giải thưởng này. Năm ngoái anh chiến thắng giải nam diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.