Mỹ tăng sức mạnh cho tàu sân bay, tàu đổ bộ

Hải quân Mỹ đã triển khai lắp đặt thêm các tên lửa đánh chặn, các hệ thống radar tối tân và nâng cấp các phần mềm trên tàu sân bay và tàu đổ bộ.

Giới chức Hải quân Mỹ ngày 9/5 cho biết hải quân nước này đang giải ngân khoản kinh phí 1,6 tỷ USD để nâng cấp tổng thể các hệ thống vũ khí phòng thủ trên các tàu sân bay và tàu đổ bộ.

Nguồn tin trên cho hay Hải quân Mỹ đã triển khai dự án mang tên Các Hệ thống Phòng thủ trên tàu (SSDS), theo đó lắp đặt thêm các tên lửa đánh chặn, các hệ thống radar tối tân và nâng cấp các phần mềm trên tàu sân bay và tàu đổ bộ.

Theo dự án trên, hàng loạt công nghệ mới cũng sẽ được lắp đặt và nâng cấp nhằm giúp các tàu chiến Mỹ tìm diệt một loạt mối đe dọa tiềm tàng, như các tên lửa siêu thanh của đối phương đang bay tới.

Thiếu tướng Hải quân Peter Fanta cho biết một số hạng mục chính trong dự án nâng cấp này bao gồm trang bị thêm cho các tàu những loại tên lửa mới cải tiến, như Sea Sparrow Missile Block 2 mới (ESSM Block 2) và Rolling Airframe Missile (RAM Block 2).

Cả hai loại tên lửa này, đang bắt đầu được sản xuất với số lượng hạn chế, được thiết kế để chuyên bảo vệ các tàu sân bay, tàu đổ bộ tấn công và tàu chiến khác trước các vụ tấn công bằng tên lửa hành trình hoặc máy bay.

Nguồn Chính phủ