Mực rim xào đậu

Mùi thơm hấp dẫn của mực xào bơ, cộng với màu xanh, đỏ rực rỡ của đậu đũa và cà rốt sẽ làm cho bữa ăn đầy màu sắc.

Mực rim xào đậu hấp dẫn cả nhà - ảnh 1
Nguyên liệu:
– 300gr mực nang
– 300gr đậu đũa hoặc đậu cove
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 5gr bơ hoặc thay bằng dầu ăn
– Hành lá, tương cà, tương ớt, gia vị nêm
Cách làm:
– Mực mua về rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài, cắt đôi theo chiều dài sau đó dùng dao khứa chiều dọc và chiều ngang để tạo hình mực khi nấu. Ướp cùng tỏi, gừng băm, ½ muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗng tương ớt, xíu đường xíu bột ngọt trộn đều cho mực thấm.
Mực rim xào đậu hấp dẫn cả nhà - ảnh 2
– Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ vào tiếp đến là trút phần mực giữ lại nước ướp, xào trên lửa lớn vì mực rất dễ chín nên sau 5 phút cho phần nước ướp vào nêm lại gia vị thêm 1 muỗng tương cà, ½ muỗng tương ớt nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Mực rim xào đậu hấp dẫn cả nhà - ảnh 3
– Dùng một chiếc chảo khác thêm ½ muỗng dầu ăn phi thơm tỏi và xào cùng đậu đũa, cà rốt đã cắt khúc cho đến khi chín.
Mực rim xào đậu hấp dẫn cả nhà - ảnh 4
– Khi đậu đã chín đổ phần mực rim vào chảo đậuu trộn đều tắt bếp, cho ra đĩa dùng cùng cơm.
Mực rim xào đậu hấp dẫn cả nhà - ảnh 5

6
Mực rim xào đậu hấp dẫn cả nhà - ảnh 6

Nguồn Sài Gòn ẩm thực