+ UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức đánh giá công tác điều hành lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 năm 2018 + Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp công dân, nhằm giải quyết các khiếu nại của người dân + Cái Bè tổ chức tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ + Huyện Cai Lậy phát động ra quân trục vớt lục bình đợt 3/2018 + Huyện Tân Phước đã tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2018. + Tân Phú Đông tổ chức bàn giao 6 căn nhà gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Tân Thới dịp 27/7 + Khai mạc giải cầu lông Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang năm 2018...

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền Nam Thái Lan

Truyền thông Thái Lan ngày 5/12 đưa tin, mưa lũ tiếp tục hoành hành ở miền Nam nước này, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Mưa lũ đã làm cản trở hoạt động của ngành đường sắt Thái Lan (Ảnh: Bangkok Post)

Theo tờ Bangkok Post, có 12 tỉnh thành đã bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ bắt đầu từ ngày 1/12, bao gồm:  Chumphon, Surat Thani, Nakhon Si Thammarat, Phatthalung, Songkhla, Pattani, Yala, Narathiwat, Phuket, Krabi, Trang và Satun.

Ngày 5/12, Cơ quan Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) đã phải tạm dừng hoạt động ở tuyến đường sắt mới nối từ Bangkok tới Hat Yai (tỉnh Songkhla). Động thái này được đưa ra sau khi một số tuyến đường sắt phía Nam phải giảm bớt hoạt động do một số khu vực bị ngập nước.

Quan chức của SRT, ông Wuthichart Kalyanamitra cho biết, tuyến đường sắt phía Nam không thể vượt qua ga Thung Song và SRT đang phải dùng xe buýt để đưa hành khách từ ga này tới các điểm đến của họ.

Các dịch vụ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt bao gồm các chuyến tàu nhanh, tàu tốc hành từ Bangkok đến Trang, Nakhon Si Thammarat, Hai Yai, Yala và Sungai Kolok ở Narathiwat cũng như các dịch vụ địa phương  đi từ Thung Song. SRT đã quyết định ngừng các dịch vụ từ Thung Song do mưa lũ và quan ngại về sự an toàn của hành khách.

Trong khi đó, các binh sỹ đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để giúp người dân đi sơ tán đến nơi an toàn, làm những bức tường cát, bảo vệ tài sản công và chuyển những túi cứu trợ tới người dân.

Tại Nakhon Si Thammarat, 5 người đã thiệt mạng và hơn 260.000 người tại 23 huyện đã bị ảnh hưởng bởi nước lũ. Các mực nước trong thành phố đã tăng lên nhanh chóng và xảy ra lũ quét từ các ngọn núi, mặc dù các máy bơm nước đang làm việc không ngừng nghỉ để xả nước.

Tại tỉnh Surat Thani, hơn 87.000 người dân đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 16 trong tổng số 19 huyện.

Tại Trang, hơn 30.000 người dân cũng đang phải vật lộn với lũ lụt tại 8 huyện.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Chính phủ Thái Lan đã ban hành công lệnh khẩn tới các trung tâm phòng ngừa thiên tai, yêu cầu theo dõi sát sao tình hình lở đất và lũ quét trong khu vực, sẵn sàng cử các nhóm tìm kiếm cứu hộ và chở nguyên vật liệu tới những khu vực bị ảnh hưởng.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho các cơ quan địa phương phối hợp để hỗ trợ các nạn nhân lũ lụt hiệu quả nhất./.

Theo ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận