Tiền Giang: Tử hình 02 đối tượng mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy

(THTG) Sáng ngày 09/9, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình xự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Quang Linh Vy cùng địa chỉ cư trú tại xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

bi-cao-1 bi-cao

02 bị cáo cùng nhận mức án tử hình.

Theo cáo trạng, hồi 17 giờ, ngày 18 tháng 8 năm 2022, tại Quốc lộ 1A thuộc ấp Quý Phước, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy; lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang phát hiện xe ô tô 4 chỗ màu trắng biển kiểm soát 63A.20121 do Nguyễn Minh Hiếu đang điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên chặn dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện phía dưới ghế ngồi tài xế có một gói nylon được quấn lại bằng băng keo màu vàng bên trong có chứa chất tinh thể theo lời khai của Nguyễn Minh Hiếu là ma túy đá.

Tiến hành bắt, khám xét trên xe ô tô và tại các nơi ở của Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Quang Linh Vy và thu giữ tổng cộng hơn 2,6 kilogam ma túy gồm các loại:Methamphetamine, MDMA và Ketamine. Số ma túy này được Hiếu và Vy tàng trữ nhằm mục đích bán lại cho các đối tượng nghiện. Đây là vụ án đồng phạm có tổ chức, trong đó Nguyễn Minh Hiếu giữ vai trò chính trong vụ án là người chủ mưu, khởi xướng việc mua bán ma túy; trực tiếp liên hệ mua ma túy, kiểm tra và nhận ma túy của các đối tượng bán tại thành phố Hồ Chí Minh đem về Tiền Giang; phân chia ma túy, cất giữ tại nơi ở. Khi có người mua liên hệ, Hiếu trực tiếp bán ma túy cho các đối tượng lấy tiền đưa cho Nguyễn Quang Linh Vy cất giữ.Còn Nguyễn Quang Linh Vy giữ vai trò đồng phạm tích cực; giúp sức cho Hiếu việc mua ma túy và là người thực hành trực tiếp bán ma túy cho đối tượng nghiện. Ngoài ra, Nguyễn Quang Linh Vy cất giữ 08 viên nén có khối lượng 1,7180 gam loại Nimetazepam do Nguyễn Minh Hiếu đưa nhằm mục đích để Hiếu sử dụng nên Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Quang Linh Vy còn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Căn cứ vào Điều 251, Điều 249 Bộ luật Hình sự và xét thấy đây là hành vi phạm tội gây nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang tuyên phạt cả 2 bị cáo Nguyễn Minh Hiếu và bị cáo Nguyễn Quang Linh Vy tử hình cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Ngoài ra hội đồng xét xử còn tuyên phạt bổ sung 2 bị cáo số tiền 500 triệu đồng.

Mạnh Cường