MTTQ sẵn sàng cùng báo chí trao đổi vấn đề người dân quan tâm

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh điều này trong buổi đến thăm Báo điện tử VietNamNet.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm Báo điện tử VietNamNet. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 13/6, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Báo điện tử VietNamNet.

Báo cáo với Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Tổng Biên tập Báo điện tử VietNamNet Phạm Anh Tuấn cho biết, báo ra đời ngày 19/12/1997, là một trong những tờ báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam.

Đến năm 2008, VietNamNet chính thức trở thành một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Từ đó, VietNamNet trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện gồm báo mạng cập nhật 24/24h, ấn phẩm in (e-Chip), kênh truyền hình VietNamNet phát trên cáp và online. Ngoài công ty cổ phần truyền thông VietNamNet bao gồm trung tâm tin tức online, trung tâm 2Sao, VietNamNet còn có dịch vụ trên mạng di động, thực hiện những hoạt động kinh tế đặc thù của ngành Viễn thông.

Trong thời gian tới, bên cạnh những nhiệm vụ chính trị thường xuyên như góp phần xây dựng khối đại đoàn kết, bảo vệ chủ quyền đất nước, VietNamNet sẽ tập trung phản ánh các hoạt động của MTTQ Việt Nam…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Báo VietNamNet nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những người làm báo cả nước nói chung, Báo điện tử VietNamNet nói riêng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ trân trọng những nỗ lực vươn lên không ngừng của báo chí Việt Nam, trong đó có Báo VietNamNet, góp phần đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, bên cạnh việc phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân, báo chí cần nhìn thẳng vào sự thật, phản ánh những điển hình sáng tạo trong nhân dân, qua đó tạo sự lạc quan trong đời sống xã hội.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định, MTTQ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, tham gia cùng báo chí cả nước trao đổi, đối thoại về những vấn đề người dân quan tâm để nhận được nhiều sáng kiến của người dân, góp phần tạo đồng thuận xã hội và xây dựng đất nước.

Nguồn Chinhphu.vn