Mang trung thu đến cho thiếu nhi kém may mắn

(THTG) Ngày 25-9, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn thuộc Tập đoàn An Nông tổ chức chương trình văn nghệ “Vui tết trung thu” với mong muốn mang niềm vui đến cho 185 học sinh là trẻ em không may bị khiếm khuyết về thể chất hoặc chậm phát triển trí não đang nỗ lực rèn luyện để hòa nhập cộng đồng.

Trung thu 1

Trung thu

Trung thu 5

Các em thiếu nhi đươc thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia trò chơi…Ảnh: Võ Duy

Chương trình văn nghệ được dàn dựng đặc biệt hơn so với bình thường vì người thưởng thức là các em nhỏ có khiếm khuyết. Các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm hài đều xây dựng mộc mạc, bình dị, dễ hiểu, nhiều màu sắc để các em cảm thấy gần gũi và hấp dẫn. Cùng với các bài hát thiếu nhi quen thuộc, các nghệ sĩ còn chịu khó hóa thân thành các nhân vật cổ tích như chị Hằng, chú Cuội, cô Tấm, cô Cám, đặc biệt là tiết mục hát múa tái hiện các nhân vật bất hủ trong tác phẩm nổi tiếng Tây Du Ký đã mang đến sự thích thú không chỉ cho riêng thiếu nhi mà còn gây xúc động mạnh cho thầy cô giáo và cả phụ huynh. Xúc động nhất là hình ảnh các em quên nỗi đau thân thể, cùng hòa nhập vui chơi với các nghệ sĩ, tạo nên sự tương tác đậm tính nhân văn, làm lay động lòng người. Doanh nhân- Nghệ sĩ Bích Thủy, Trưởng Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn cho biết tết trung thu năm nay, Đoàn dành nhiều thời gian đi các tỉnh, mang niềm vui đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc trẻ em khuyết tật. Được nhìn các em cười là các nghệ sĩ xua tan mệt mỏi và có thêm động lực để lao động nghệ thuật không mệt mỏi. Hy vọng tất cả thiếu nhi đều có bánh, có niềm vui trong ngày hội trăng rằm năm nay.

Trung thu 4

Trung thu 3

…và đươc nhận bánh Trung thu từ Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn thuộc Tập đoàn An Nông. Ảnh: Võ Duy

Cùng với thưởng thức văn nghệ, các học sinh của Trung tâm còn được Đoàn văn nghệ thiện nghiện tình ca Bắc Sơn tặng bánh trung thu. Quà tặng tuy có giá trị vật chất không cao, song đây là tình cảm của tất cả nghệ sĩ trong đoàn dành tặng cho trẻ em Tiền Giang, nhất là trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc là trẻ em bị khuyết tật. Sự quan tâm này như lời động viên thiết thực của cộng đồng xã hội dành cho trẻ em kém may mắn và cho cả người thân của các em, từ đây phụ huynh có thêm niềm tin trong hành trình cùng con em mình vượt qua khiếm khuyết, hòa nhập cộng đồng vào một ngày không xa.

Trung thu là tết thiếu nhi, song đối với thiếu nhi kém may mắn như các em ở Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập này thì khó có điều kiện tiếp cận các hoạt động vui chơi giải trí như bạn bè cùng trang lứa. Vì vậy, thông qua chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu và các chiếc bánh đong đầy yêu thương dành tặng cho các em trong dịp tết trung thu này, Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn cũng muốn gởi lời cảm ơn lãnh đạo, giáo viên và phụ huynh đã rất tâm huyết và tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em khuyết tật để các em vượt qua hoàn cảnh không may, có thể tự tin hòa nhập cuộc sống tươi đẹp đang chờ các em ở phía trước./

Kim Nữ