Lợi ích sức khỏe từ dưa chuột

Dưa chuột chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm đẹp da.

Giá trị dinh dưỡng

Dưa chuột có tới 96% là nước. Ngoài ra, vỏ dưa chuột cũng chứa một lượng lớn vitamin A, do đó khi ăn bạn không nên gọt vỏ của chúng.

Dưa chuột cũng chứa khoáng chất hình thành kiềm và một nguồn dồi dào vitamin C, vitamin C trong dưa chuột sẽ giúp bạn duy trì năng lượng và cũng sẽ giúp cơ thể chữa lành mọi vết thương. Ngoài ra còn có kali, vitamin B phức tạp, natri, canxi, và phốt pho.

Thông thường bạn có thể thấy nhiều người dùng những lát dưa chuột để đắp lên mắt. Đó là vì trong dưa chuột cũng chứa axit caffeic giúp chống lại sự tụ nước, giúp giảm sưng và quầng thâm ở mắt.

Giá trị sức khỏe

–   Giúp giải khát, thanh nhiệt: Dưa chuột có chứa 96% là nước, do đó nó có công dụng giải khát tuyệt vời.

Ngoài ra, đối với trường hợp bạn bị sốt, uống nước ép dưa chuột sẽ giúp làm hạ thân nhiệt hiệu quả.

–   Thải độc tố cho cơ thể: Lượng nước lớn có trong dưa chuột cùng một số loại chất thiết yếu có tác dụng làm sạch niệu đạo, giúp thải bỏ ra ngoài các độc tố trong ống tiểu.

Đồng thời, dưa chuột giàu kali sẽ giúp hỗ trợ lưu thông nước và cung cấp lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể; bên cạnh những công dụng giải độc gan, phổi, dạ dày,…

–   Giải tỏa căng thẳng: Vitamin B và Cacbon Hidrat có trong dưa chuột sẽ giúp mang lại tinh thần tỉnh táo và phục hồi sinh lực nhanh chóng.

–   Hỗ trợ giảm cân: Lượng nước có trong dưa chuột sẽ làm bạn no lâu, ngoài ra dưa chuột cũng có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa đường thành mỡ.

–   Làm đẹp da: Mặt nạ dưa chuột có công dụng vô cùng tuyệt vời, giúp cung cấp độ ẩm để có làn da mềm mại, mịn màng. Ngoài ra, mặt nạ bằng dưa chuột cũng sẽ giúp da ngăn ngừa mụn nhọt./.

CTV Thùy Anh/VOV online 
Theo Nutritionandyou