Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” tại Đồng Tháp

Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 14 năm 2013 sẽ được tổ chức từ ngày 26 – 29/11 tại tỉnh Đồng Tháp.

Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông”

Liên hoan lần này nhằm hướng đến Lễ giỗ lần thứ 84 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013); đồng thời đây cũng là dịp để các Đoàn Nghệ thuật quần chúng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Trường Đại học Cần Thơ đến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại Đồng Tháp.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, còn có hoạt động diễu hành xe cổ động trong nội ô thành phố Cao Lãnh và tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Liên hoan được tổ chức hai năm một lần, lần lượt tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Trước đó, năm 2011, Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 13 đã được tổ chức tại Hậu Giang. Tại Liên hoan này, các tiết mục dự thi có sự đầu tư và dàn dựng công phu, xuất hiện nhiều tiết mục có sự sáng tạo và trình độ chuyên môn cao, các phần thi ca hát mang nhiều âm hưởng dân ca mượt mà, các màn múa có nội dung phong phú, tôn vinh văn hóa đặc trưng của các dân tộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Liên hoan đã đem đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của khu vực, thể hiện sự phong phú, đa dạng trong phong trào văn nghệ của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn Báo ĐTCP