Lễ hội đường phố và Hội thi Bức tường lồng đèn sẽ diễn ra ở Công viên Tết Mậu Thân thành phố Mỹ Tho

(THTG) Chuẩn bị chào đón Tết Trung thu năm 2023, thành phố Mỹ Tho sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động Lễ hội đường phố “Vui hội Trăng Rằm”, Hội thi Bức tường lồng đèn…. Các hoạt động sẽ diễn ra tại Công viên Tết Mậu Thân, phường 4.

Hiện nay các trường học trên địa bàn thành phố đang khẩn trương đang trang trí, thực hiện các sản phẩm để tham gia Hội thi Bức tường lồng đèn. Hội thi có 15 đội tham gia đến từ 59 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Chỉ còn hơn 1 tuần nữa Lễ hội đường phố “Vui hội Trăng Rằm” năm 2023 của thành phố Mỹ Tho sẽ diễn ra.

vlcsnap-2023-09-13-14h34m43s629.png

vlcsnap-2023-09-13-14h37m44s962.png

Các trường đang ráo riết hoàn thiện sản phẩm để tham dự hội thi “Bức tường lồng đèn”. Ảnh: Thanh Liêm

Các vật liệu chính để trang trí là những chiếc lồng đèn làm từ các chất liệu sáng tạo khác nhau, lồng đèn trang trí trên bức tường có kích thước và số lượng hợp lý, phù hợp với diện tích được phân bổ, lồng đèn thắp sáng bằng điện. Các bức tường lồng đèn được trang trí phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, đảm bảo tính hài hoà, phù hợp với không gian chung. Sản phẩm an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ trong mọi điều kiện thời tiết.

Tất cả các Bức tường lồng đèn được trưng bày trong 2 đêm (23 và 24/9 – nhằm ngày mùng 9 và 10 tháng 8 âm lịch)  tại khu vực Công viên Tết Mậu Thân phường 4.

Lễ hội đường phố và Hội thi lồng đèn hứa hẹn sẽ thu hút và mang đến cho người dân, trẻ em thành phố những cảm giác thú vị với sân chơi hấp dẫn nhân dịp Tết Trung thu.

 Cẩm Linh