Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đối thoại với doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”

(THTG) Chiều ngày 09-9, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức cuộc họp trực tuyến, đối thoại với các doanh nghiệp đang thực hiện án sản xuất “3 tại chỗ”.  Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang  chủ trì cuộc họp.

UBND tinh hop 3 tai cho 1

UBND tinh hop 3 tai cho 2

UBND tinh hop 3 tai cho 6

Doanh  nghiệp phát biểu ý kiến tại cuộc họp. Ảnh: Lê Thi

Tại buổi họp, một số doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Tiền Giang cho phép doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh; hỗ trợ các doanh nghiệp miễn giãm thuế; tiền điện, tiền thuê đất; hỗ trợ thị trường tiêu thụ; định hướng, cũng như có kịch bản cụ thể về hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian tới…

Thực hiện phương án “3 tại chỗ”, tỉnh Tiền Giang có 22 doanh nghiệp được tỉnh thẩm định, công nhận đủ điều kiện thực hiện phương án, với 3.623 lao động. Từ khi thực hiện giai đoạn 2 phương án “3 tại chỗ” đến nay, 100% công nhân thực hiện “3 tại chỗ” được tiêm vắc xin Covid-19. Đến nay, chưa phát sinh ổ dịch mới tại các Ddanh nghiệp sau khi được thẩm định, công nhận.

UBND tinh hop 3 tai cho

UBND tinh hop 3 tai cho 3

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chia sẻ trước những khó khăn của doanh nghiệp và động viên các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất an toàn, hiệu quả. Ảnh: Lê Thi

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chia sẻ, động viên doanh nghiệp cố gắng vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất và sản xuất an toàn, hiệu quả. Ông cho rằng, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đến 15-9 chắc chắn sẽ có thay đổi về công tác phòng, chống dịch bệnh. Về kịch bản, phương án phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh đã có chuẩn bị. Dù thực hiện Chỉ thị 15 hay 16, các doanh nghiệp cũng cần phải có phương án phòng, chống dịch bệnh. Sau ngày 15-9, UBND sẽ có thông tin với các doanh nghiệp về quan điểm của tỉnh trong việc tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội. Về việc mở rộng sản xuất, kinh doanh, trước hết tỉnh ưu tiên cho các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” từ đầu đến thời điểm này, các doanh nghiệp thực hiện sản xuất theo chuỗi, tuy nhiên sẽ rất hạn chế.

Thùy Trang