Kỳ vĩ thác nước Iguazu

       Khung cảnh thiên nhiên vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng của Iguazu đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến tham quan mỗi năm. Từ trên cao nhìn xuống, thác nước Iguazu trắng xóa, dốc đứng, nằm xen kẽ là những khu rừng cận nhiệt đới hoang sơ…

Thác Iguazu còn được biết đến với tên gọi là Iguassu hay thác Iguaçu. Iguazu là thác nước của sông Iguazu, nằm trên biên giới giữa tỉnh Parana của Brazil và Misiones của Argentina. Thác nước chia cắt sông Iguazu thành hai nhánh. Sông Iguazu bắt nguồn từ thành phố Curitiba và chạy qua hầu hết các phần của Brazil, kết thúc tại biên giới giữa Brazil và Argentina.

Hệ thống thác Iguazu bao gồm 275 thác trải dài 2,7km sông Iguazu. Một số thác riêng lẻ cao đến 82 mét, còn phần lớn các thác có độ cao trung bình khoảng 64 mét.

Ấn tượng nhất trong cụm thác Iguazu là thác Devil's Throat - thác nước hình móng ngựa, đổ xuống từ độ cao 82 mét, rộng 150 mét và dài 700 mét. Đây cũng là thác đánh dấu biên giới giữa Argentina và Brazil. 2/3 số thác thuộc hệ thống thác Iguazu đều nằm ở đất nước Argentina.