Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong: Lễ dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương

Phần mộ của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Nghĩa trang
Hàng Dương, Côn Đảo (Ảnh; Vietnam+)

       Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902 – 6/9/2012), sáng 3/9, Lễ dâng hương đã được tổ chức trang nghiêm và thành kính tại Nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Dự lễ dâng hương có đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.Hồ Chí Minh, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đoàn cựu tù Côn Đảo… cùng cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang và học sinh trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Minh – Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu đã đọc lời chúc văn, ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Nghệ An, người chiến sĩ kiên cường của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất Côn Đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong nhằm tôn vinh, khẳng định những đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động kỷ niệm, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Côn Đảo nói riêng, hiểu rõ về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Hồng Phong. Qua đó, góp phần giáo dục các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo ý chí cách mạng kiên cường, khí phách hiên ngang và đạo đức trong sáng của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN./.