Kì thủ người khuyết tật Việt Nam đạt 5 HCB môn cờ tại ASIAN Para Games 2023

Chúng ta vẫn chưa thể chạm tay vào tấm HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2023 dù các kì thủ cờ đã nỗ lực nhưng chỉ giành thêm các tấm HCB và HCĐ.

Kì thủ Lê Văn Việt (trái) đã có tấm HCB ở Hàng Châu (Trung Quốc) lần này. Ảnh: THÁI DƯƠNG
Kì thủ Lê Văn Việt (trái) đã có tấm HCB ở Hàng Châu (Trung Quốc) lần này. Ảnh: THÁI DƯƠNG

Ngày tranh tài 26-10 tại Đại hội đang tổ chức ở Hàng Châu (Trung Quốc), đội cờ thể thao người khuyết tật của Việt Nam tiếp tục thi đấu.

Tại nội dung cờ tiêu chuẩn hạng thương tật B1, trong ván 7, ván cuối, kì thủ Lê Văn Việt của chúng ta đã có kết quả hòa trước Yadi Sopian (Indonesia). Với kết quả trên, chung cuộc của nội dung, Lê Văn Việt đứng hạng nhì nhận HCB. Kì thủ Indra Yoga của Indonesia đã chiến thắng chung cuộc và giành HCV nội dung này.

Ngoài kết quả trên, chúng ta còn giành thêm HCB ở nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn nữ hạng thương tật B1 với thành tích của kì thủ Phạm Thị Hương. Đội nam cờ tiêu chuẩn Việt Nam hạng thương tật B1 với các kì thủ Đào Tuấn Kiệt, Đinh Tuấn Sơn, Lê Văn Việt cũng giành HCB. Chúng ta để thua đáng tiếc trước đội cờ nam Indonesia – đội giành HCV ở nội dung này. Đội cờ nữ tiêu chuẩn Việt Nam hạng thương tật B1 gồm Đào Thị Lệ Xuân, Phạm Thị Hương, Trần Ngọc Loan cũng giành HCB, vô địch nội dung này là đội cờ nữ Iran. Đội nữ cờ tiêu chuẩn PI của Việt Nam cũng giành HCB trong ngày thi đấu.

Ngoài kết quả trên, chúng ta còn có HCĐ cá nhân của kì thủ Đoàn Thu Huyền trong nội dung cờ tiêu chuẩn PI và HCĐ đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn hạng thương tật B2/B3.

Như vậy, riêng môn cờ trong sáng tranh tài 26-10 đã giành được tổng cộng 5 HCB và 2 HCĐ. Trước đó, các VĐV thể thao người khuyết tật Việt Nam đã tranh tài một số nội dung ở môn bơi nhưng chưa giành được huy chương. Thể thao người khuyết tật Việt Nam vẫn chưa giành được HCV nào tại ASIAN Para Games 2023 ở Hàng Châu (Trung Quốc) tính tới lúc này.

Nguồn SGGP