Khởi tố hai đối tượng cưỡng đoạt tài sản các sà lan chở nước ngọt

(THTG) Công an huyện Cai Lậy đang tiến hành điều tra làm rõ để xử lý hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với 02 bị can: Phan Văn Chí Linh, sinh năm 1989, cư trú xã Ngũ Hiệp và Lê Hoàng Ngân, sinh năm 1993, cư trú xã Long Trung, huyện Cai Lậy.

Trước đó, ngày 29/02, hai đối tượng trên đã cưỡng đoạt của một chủ sà lan chở nước ngọt số tiền 500.000 đồng. Sau đó, hai đối tượng này tiếp tục dùng xe mô tô chạy quanh địa bàn xã Ngũ Hiệp, để tìm các sà lan bơm nước ngọt cứu vườn cây ăn trái khác, để cưỡng đoạt tài sản. Nếu các chủ sà lan không đồng ý đưa tiền, hai đối tượng sẽ hù dọa, thậm chí đánh đập và thực tế đã có một số người bị hai đối tượng này đánh đập và xịt hơi cay.

vlcsnap-2020-03-27-15h16m57s475

vlcsnap-2020-03-27-15h19m18s543

2 đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Lê Hoài

Nhận được tin báo, Công an huyện Cai Lậy đã tiến hành điều tra và bắt khẩn cấp đối với Lê Hoàng Ngân và Phan Văn Chí Linh. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm. Do ảnh hưởng của tình hình hạn mặn, nguồn nước ngọt bị thiếu hụt nghiêm trọng, một số người dân đã thuê sà lan chở nước ngọt để cung cấp nước tưới cho vườn cây ăn trái. Linh rủ Ngân cưỡng đoạt tiền của các chủ sà lan vận chuyển nước ngọt trên địa bàn xã Ngũ Hiệp.

Công an huyện Cai Lậy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 02 đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Lê Hoài