Khởi công xây dựng nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài lớn tại Hà Nam

      Sáng 19/12 tại KCN Đồng Văn 2, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Công ty Honda Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe gắn máy thứ 3 của mình tại Việt Nam.

Ảnh: Chinhphu.vn

Dự án có vốn đầu tư đăng ký ban đầu 120,5 triệu USD với quy mô sản xuất 500.000 xe máy/năm. Dự kiến thời gian xây dựng và hoàn thiện của nhà máy là 12 tháng. Sau khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy sẽ đóng góp ngân sách địa phương trên 20 triệu USD/năm và giải quyết việc làm cho gần 2.000 lao động.

Theo UBND tỉnh Hà Nam, đây là dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay đầu tư vào địa bàn tỉnh Hà Nam và  là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh và cả vùng. Sau khi hoàn thành, sẽ góp phần giải quyết được nhiều việc làm cho lao động địa phương, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển các ngành nghề hỗ trợ, phụ trợ khác.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà máy, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị UBND tỉnh Hà Nam tăng cường chỉ đạo các cơ quan liên quan và Ban quản lý các KCN kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đưa vào sử dụng đúng tiến độ đề ra, đạt hiệu quả kinh tế, xã hội cao nhất.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Công ty Honda Việt Nam bố trí những chuyên gia có năng lực, trình độ chuyên môn cao để theo dõi dự án, đồng thời kiểm tra, đôn đốc nhà thầu triển khai các hạng mục đồng bộ; đồng thời triển khai ngay việc tuyển dụng và đào tạo lao động, ưu tiên lao động tại địa phương để ngay khi hoàn thành xây lắp có thể đưa nhà máy vào hoạt động.