Khoảng 200 người đăng ký thử nghiệm vaccine Nanocovax

Đến nay, đã có khoảng 200 người đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax. Đơn vị thực hiện sẽ khám sàng lọc để chọn 60 người thử nghiệm giai đoạn một.

Sáng 16/12, ông Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế, cho biết đã có khoảng 200 người đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax. Đơn vị thực hiện thử nghiệm sẽ khám sàng lọc để chọn khoảng 60 người ở độ tuổi 18-50 để tiêm thử nghiệm giai đoạn một.

Cũng theo ông Quang, những người tình nguyện thử vaccine đều được mua bảo hiểm sức khỏe theo quy định, việc này do nhà sản xuất vaccine thực hiện.

anh-10_0

Tình nguyện viên đăng ký tham gia tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax ngày 10/12.

Trước đó, ngày 10/12, chia sẻ với phóng viên tại Lễ khởi động chương trình thử nghiệm trên người vaccine Nanocovax, ông Hồ Nhân, Tổng Giám đốc Công ty Nanogen cho biết, Công ty đã mua gói bảo hiểm rủi ro dự trù 20 tỷ đồng cho các tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Nanocovax. Theo đó, các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine sẽ được mua bảo hiểm y tế đề phòng rủi ro.

Nanocovax là vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng trên người. Sản phẩm do hai đơn vị phối hợp nghiên cứu phát triển là Nanogen và Học viện Quân y.

Tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu sẽ được tiêm bắp 2 liều vaccine hoặc giả dược (đối với giai đoạn 2 & 3). Khoảng cách giữa 2 liều là 28 ngày. Thời gian nghiên cứu cho mỗi đối tượng là khoảng 56 ngày để đánh giá mục tiêu nghiên cứu và theo dõi đến tháng thứ 6 kể từ liều tiêm đầu tiên.

Đại diện Công ty Nanogen cho biết, nếu quá trình thử nghiệm thuận lợi, dự kiến vaccine được đưa vào tiêm chủng khoảng tháng 5/2021.

Nguồn vov.vn