Khánh thành nhà máy gia công kính 500 tỷ đồng

Ngày 3/3, tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Công ty SADO Group đã tổ chức khánh thành và đưa vào sản xuất giai đoạn 1 Nhà  máy gia công kính công nghệ Đức với số vốn trên 500 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc nhà máy giới thiệu sản phẩm kính trang trí chịu lực với Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh VGP/Từ Lương

Phát biểu tại lễ khánh thành Nhà máy, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, mỗi năm Việt Nam phải nhập khẩu hàng triệu m2 kính xây dựng chất lượng cao, vì vậy dây chuyền của SADO ra đời sẽ góp phần hạn chế việc nhập khẩu. Đồng thời, Việt Nam khẳng định với thị trường khu vực và thế giới những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh.

Dự án được đầu tư với công nghệ cao từ châu Âu cũng chính là điều kiện để Việt Nam tiếp thu, quản lý công nghệ và sử dụng phương thức, tác phong làm việc của các quốc gia phát triển như CHLB Đức, Cộng hòa Áo.

Nhà máy kính của SADO tọa lạc tại vị trí chiến lược thuận tiện cho giao thông vận tải như: Gần đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, Quốc lộ 51 nối Sài Gòn-Đồng Nai-Vũng Tàu, các bến cảng lớn của Đồng Nai và TPHCM.

Toàn bộ quá trình sản xuất được vận hành tự động hoàn toàn thông qua hệ thống phần mềm quản lý  nhà máy chuyên nghiệp từ tập đoàn LiSEC và KLAES. Đội ngũ kỹ sư và công nhân có tay nghề giỏi, đã được cử đi đào tạo thực tế tại các tập đoàn lớn về sản xuất kính cao cấp ở Đức, Áo, Phần Lan để trải nghiệm trong môi trường sản xuất kính hiện đại, cùng với sự hỗ trợ và giám sát của các chuyên gia đến từ các tập đoàn nổi tiếng thế giới.

Ông Nguyễn Công Chính (Việt kiều Đức), Tổng giám đốc SADO Group cho biết: Khi xây dựng nhà máy, Công ty đặc biệt chú trọng đến hệ thống phòng thí nghiệm và phòng kiểm tra chất lượng để kiểm tra nghiêm ngặt nguồn nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra.

Một hệ thống thiết bị thí nghiệm hiện đại để kiểm tra chất lượng của kính dán keo an toàn nhiều lớp, kính cường lực và các thiết bị đo kính hộp, kính chống cháy. Sản phẩm kính  hoàn toàn có thể thay thế hàng nhập khẩu trong nước và xuất khẩu sang các thị trường có yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe như Mỹ, Australia, Nhật Bản, EU và các nước trong khu vực.

Những yếu tố trên đã góp phần vào chiến lược xây dựng và phát triển đô thị bền vững, đảm bảo chất lượng không gian sống và làm việc lý tưởng cho người sử dụng, đồng thời thúc đẩy phát triển “kiến trúc xanh-môi trường xanh”.

Dự án được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ vốn cho giai đoạn 1 là 500 tỷ đồng.

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy của kính SADO Group là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất được các sản phẩm kính cao cấp với khổ lớn đến 3m3x6m, đảm bảo tính cách âm, cách nhiệt với tiêu chuẩn châu Âu và CHLB Đức, được nghiên cứu chuyên biệt hóa để phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam.

Nguồn Chính phủ