Khai trương Trung tâm vi mạch công lập đầu tiên tại miền Trung

Sáng 11/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm vi mạch Đà Nẵng (CENTIC), trung tâm vi mạch công lập đầu tiên tại khu vực miền Trung.

CENTIC, có địa chỉ tại Khu công viên phần mềm TP. Đà Nẵng, là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố với chức năng nghiên cứu, đào tạo và thiết kế trong lĩnh vực vi mạch điện tử.

Nhiệm vụ chủ yếu là nghiên cứu kỹ thuật, công nghệ thiết kế vi mạch và các hệ thống nhúng nhằm triển khai công nghệ vi mạch vào ứng dụng cụ thể, trong đó chú trọng nghiên cứu ứng dụng các thiết bị thông tin liên lạc, điện tử gia dụng, dây chuyền sản xuất công nghiệp, có khả năng ứng dụng trong điều kiện Việt Nam.

Đồng thời, Trung tâm hợp tác chuyển giao kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế vi mạch và hệ thống nhúng vào sản xuất và phục vụ đời sống; liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về vi mạch.

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, kiêm Giám đốc CENTIC, cho biết sự ra đời của CENTIC đánh dấu một bước phát triển mới của thành phố Đà Nẵng trong lĩnh vực công nghệ cao, tạo ra một môi trường thu hút nhân lực trong lĩnh vực vi mạch điện tử ở khu vực và trong cả nước. CENTIC cũng là nơi thu hút các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực vi mạch điện tử, cùng góp sức tạo ra những sản phẩm công nghiệp điện tử “made in Vietnam”.

Theo ông Sơn, đến thời điểm này, CENTIC đã đầu tư trang thiết bị kỹ thuật và cơ sở vật chất cũng như thu hút, đào tạo được một đội ngũ nhân lực cao sẵn sàng cho ra những sản phẩm vi mạch đầu tiên mang thương hiệu Đà Nẵng.

Nhân dịp này, CENTIC đã ký kết hợp đồng và biên bản ghi nhớ hợp tác với Ban Cơ yếu Chính phủ, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ICDREC) và một đơn vị khác.

 

CENTIC ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Ban Cơ yếu Chính phủ – Ảnh: VGP/Thế Phong
Nguồn chinhphu.vn