Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VII miền Đông Nam bộ lần thứ XVIII

 

Các thành viên Ban giám khảo tại Triển lãm. 
Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Triển lãm mỹ thuật khu vực VII miền Đông Nam bộ lần thứ XVIII đã được khai mạc ngày 11/8 tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kiện do Hội mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chào mừng 68 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập Hội Mỹ thuật Việt Nam (10/12/1957- 10/12/2013).

Diễn ra từ 11 đến 20/8, Triển lãm giới thiệu 212 tác phẩm của 195 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và hội viên, chưa là hội viên Hội Mỹ thuật các tỉnh: Lâm Đồng, Đắc Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa -Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương và Tây Ninh. 

Những tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm gồm các thể loại tranh, tượng, sắp đặt với các chất liệu được sử dụng nhiều như: sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, mầu nước, đá, đồng… Các tác phẩm thể hiện đề tài phong cảnh và con người trong các hoạt động lao động, sinh hoạt ở các địa phương trong cả nước. Bằng tình yêu quê hương, đất nước cùng với sự đam mê nghề nghiệp, các họa sĩ, nhà điêu khắc kỳ vọng sẽ đem lại sự thích thú cho khán giả đến xem và góp phần nâng cao thị hiếu thẩm mỹ, văn hóa nghệ thuật của người dân.
.
Ban tổ chức sẽ trao 3 giải A, B, C và 3 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc tại Triển lãm./.