Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 25

Sáng 15/4, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 – Vietnam Expo 2015. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới dự, cắt băng khai mạc và tham quan các gian hàng.

Với chủ đề “Hợp tác hướng tới cộng đồng kinh tế ASEAN”, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 – Vietnam Expo 2015, diễn ra từ ngày 15-18/4.

 

 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và lãnh đạo một số bộ, ngành cắt băng
khai mạc Vietnam Expo 2015. Ảnh: VA

Hội chợ có quy mô 720 gian hàng của 600 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những mặt hàng được các quốc gia giới thiệu rất phong phú, đa dạng.

Khu gian hàng Việt Nam thu hút đông đảo khách tới tham quan nhờ trưng bày các sản phẩm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như dầu khí, cao su, giấy, thực phẩm-nông sản, linh phụ kiện trong ngành công nghiệp phụ trợ cho đến các sản phẩm thủ công, hàng gia dụng.

Năm nay, Cục Xúc tiến thương mại tiếp tục phối hợp với Viện Xúc tiến Thiết kế Hàn Quốc (KIDP) để dàn dựng khu gian hàng thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc với mô hình hiện đại, ấn tượng. Tại đây sẽ trưng bày các sản phẩm mang giá trị thiết kế sáng tạo của doanh nghiệp hai nước.

Cũng trong khuôn khổ Vietnam Expo 2015 sẽ có các hoạt động như: Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức; các hội thảo chuyên đề, tọa đàm xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế; lễ ký kết hợp đồng.

Phát biểu khai mạc Vietnam Expo 2015, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Hội chợ với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước là một điều đáng ghi nhận và khích lệ. Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam đã trở thành cầu nối quan trọng, góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác về thương mại đầu tư; thúc đẩy kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Sau lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo một số Bộ đã đi tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Vietnam Expo 2015 do Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam và Công ty VINEXAD phối hợp tổ chức. Dự kiến, sẽ đón khoảng 20.000 lượt khách tới làm việc và tham quan./.

Nguồn ĐCSVN