Kể chuyện Bác Hồ và giao lưu văn nghệ Hội trại Ước mơ hồng 2017

(THTG) Nằm trong các hoạt động Trại hè liên tỉnh Ước mơ hồng 2017, tối 15/6, các em học sinh vượt khó học tốt tiêu biểu của 5 tỉnh tham dự hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, với những câu chuyện đầy cảm xúc, tự hào là con cháu của Bác Hồ. Điều đó thể hiện qua sự chu đáo của các em, những sự kiện, câu chuyện về Bác được học sinh các đơn vị kể và diễn cảm rất xúc động. Không chỉ thế, các em còn nói lên ý nghĩa bài học mà mình cần ghi nhớ qua những câu chuyện về đạo đức và lối sống giản dị của Bác, về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người.

Van nghe

Van nghe1

Các em tham dự phần thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Ảnh: Phi Phụng

Hội thi giúp các em nâng cao nhận thức từ những lời dạy, lời khuyên của Bác đối với thiếu nhi, ngày càng chăm ngoan nghe lời dạy bảo của cha mẹ, thầy cô để trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động chính của hội trại liên tỉnh Ước mơ hồng 2017, các trại sinh đã có những giây phút vui tươi qua chương trình văn nghệ, hóa trang và trình diễn thời trang tự tạo.

Van nghe2

Van nghe3

Van nghe4

…và hào hứng tham gia chương trình văn nghệ, hóa trang và trình diễn thời trang tự tạo. Ảnh: Phi Phụng

Nếu như các tiết mục văn nghệ mang đến cho người xem nhiều cảm xúc, thể hiện sắc thái riêng của từng địa phương… thì các tiết mục hóa trang và trình diễn thời trang vui tươi, rực rỡ màu sắc. Thông qua thời trang tư tạo, bằng những vật liệu như: vỏ chai nhựa, túi ni lông, giấy các loại… các em đã đưa ra được thông điệp chung là hãy cùng chung tay bảo vệ một môi trường xanh, sạch, đẹp, để tất cả mọi người đều được sống trong một môi trường an toàn và hạnh phúc.

Thanh Xuân