Ít nhất 75 tù nhân đào hầm trốn tù ở Paraguay gần biên giới Brazil

Ngày 19/1, chính phủ Paraguay cho biết, ít nhất 75 tù nhân đã trốn thoát khỏi 1 nhà tù ở Paraguay giáp biên giới Brazil bằng cách đào đường hầm ra ngoài.

Theo thông tin, các tù nhân trốn thoát đều thuộc nhóm tội phạm PCC (tạm dịch là “Bộ Chỉ huy tối cao Thủ đô”), là nhóm tội phạm nguy hiểm và tinh vi nhất của Brazil.

trontu_yujr

Ít nhất 75 tù nhân đào hầm trốn tù ở Paraguay gần biên giới Brazil. Ảnh: AP

Bộ trưởng Nội vụ Paraguay, ông Euclides Acevedo cho rằng nhiều khả năng việc đào đường hầm chỉ là âm mưa để che giấu sự đồng lõa của các quan chức nhà tù với nhiều tù nhân, rất có thể nhiều tù nhân đã trốn thoát từ cổng chính của nhà tù. Bộ trưởng Tư pháp Paraguay đã ngay lập tức sa thải giám đốc trại giam cùng với 6 quan chức nhà tù khác.

Khu vực biên giới giữa Brazil và thành phố Pedro Juan Caballero, Paraguay được coi là điểm trung chuyển của các thương vụ buôn bán ma túy và là địa bàn hoạt động chủ yếu của các thành viên thuộc nhóm tội phạm PCC của Brazil. Chính phủ Paraguay cho biết họ đã cảnh báo cảnh sát liên bang Brazil, nhưng các tù nhân được cho là vẫn ở trong lãnh thổ Paraguay.

Bộ trưởng Tư pháp Brazil, ông Sergio Moro cho biết nước này sẵn sàng giúp Paraguay truy bắt những tội phạm đã trốn thoát và đang làm việc với chính quyền các địa phương khu vực biên giới để ngăn chặn họ tái xâm nhập Brazil.

Nguồn vov.vn