Indonesia phát hiện xác máy bay chở 54 hành khách gặp nạn ở Papua

Giới chức Bộ Giao thông Indonesia ngày 16/8 cho biết, dân làng ở tỉnh cực Đông Papua đã phát hiện xác chiếc máy bay của Hãng hàng không Trigana Air Service rơi ở vùng núi thuộc tỉnh này. Các nhóm tìm kiếm cứu hộ của Indonesia đang khẩn trương đến địa điểm này sau khi nhận được thông báo.

 

Một chiếc ATR 42-300 của hàng không Indonesia. (Ảnh: TTXVN)

Theo cơ quan tìm kiếm cứu hộ, chiếc máy bay ATR 42-300 chở 49 hành khách, trong đó có 5 trẻ em, cùng 5 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào khoảng 15h00 ngày 16/8 giờ địa phương (13h00 giờ Việt Nam) khi đang trên hành trình từ thủ phủ Jayapura (Giay-a-pu-ra) của tỉnh Papua tới khu vực Oksibil (Oóc-xi-bin) ở vùng núi phía Nam Jayapura.

Ông Suprasetyo (Xu-pra-xe-ti-ô), một quan chức phụ trách cơ quan vận tải hàng không thuộc Bộ Giao thông Indonesia, xác nhận dân làng tại huyện Okbage thuộc tỉnh Papua đã tìm thấy xác chiếc máy bay trên và cho biết máy bay đã đâm vào núi. Các quan chức vẫn đang kiểm chứng tin này và hiện chưa có bất cứ thông tin nào về việc có người sống sót hay không./.

ĐCSVN