Hơn 70.000 lượt du khách tham quan Lễ hội bánh dân gian Nam bộ

Du khách tham dự lễ hội lần này được thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian và 50 món ăn đặc sản vùng miền…

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần IV -2015 diễn ra tại vòng xoay công viên nước Cần Thơ từ  tối ngày 27/4 và kết thúc vào ngày 1/5 đã thu hút hơn 70.000 lượt du khách trong, ngoài nước đến tham quan, thưởng thức các món ăn truyền thống của các dân tộc.

Du khách tham dự lễ hội lần này không chỉ được thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian và 50 món ăn đặc sản vùng miền trong và ngoài nước mà còn còn được xem các nghệ nhân biểu diễn cách làm các loại bánh; học cách làm bánh; xem biểu diễn văn nghệ, xem triển lãm ảnh về ẩm thực và con người Nam bộ và tham gia các trò chơi dân gian.

Du khách tham dự lễ hội thưởng thức các loại bánh

Là người có nhiều năm tham dự các lễ hội ẩm thực do thành phố Cần Thơ tổ chức ông Vũ Thống Nhất,  sinh sống tại TP. Cần Thơ nhận xét, qua  lễ hội  bánh dân gian lần thứ 4 này thì người dân bắt đầu nhận diện được các loại bánh dân gian.“Nói chung hầu như tất cả các loại bánh ở miền Tây đều xuất hiện. Riêng có 1 gian hàng mà nó gần như đầy đủ hết loại bánh của các cụ ngày trước. Có bánh mà tôi biết nó chỉ tồn tại ở vùng sâu” – ông Vũ Thống Nhất cho biết.

Du khách tham gia trò chơi nhảy sạp tại lễ hội

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Cần Thơ, nhận định, ẩm thực dân gian Cần Thơ rất phong phú và đa dạng, thu hút du khách bởi sự mộc mạc, giản dị. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất các loại bánh dân gian củng cố, xây dựng và quảng bá thương hiệu của địa phương./.

Hữu Trãi/VOV