Hơn 300.000 thí sinh bước vào thi môn đầu tiên kỳ thi cao đẳng 2011

Các thí sinh dự thi tại trường Cao đẳng cộng đồng Hà Nội
đang làm thủ tục dự thi.

        Sáng nay 15/7, các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh cao đẳng năm 2011 sẽ thi Vật lý (khối A), Sinh (khối B), Ngữ văn (khối C và D). Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt tuyển sinh này có 486.670 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 312.144 thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 64,14%.Năm nay, tổng cộng có 130 trường cao đẳng tổ chức thi với 13.328 phòng thi tại 466 điểm thi. Tổng số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 38.064 người.

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng, trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh đến nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa đổi, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi, nghe phổ biến Qui chế tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi, sửa đổi, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi.

Các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường cao đẳng trong công tác chuẩn bị và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Điện, nước cung cấp đầy đủ, ổn định, không có hiện tượng mất điện, mất nước trong ngày làm thủ tục dự thi; thông tin liên lạc thông suốt ở tất cả các Hội đồng thi. An toàn vệ sinh thực phẩm được bảo đảm.

Được biết, tiếp theo hai đợt thi đại học, trên phạm vi cả nước, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện các trường cao đẳng tiếp tục ra quân, hướng dẫn thí sinh nơi ăn, chốn ở, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi, an toàn.

Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/7/2011 (trừ các môn năng khiếu kéo dài đến 20/7/2011).