Hội thảo “Nâng tầm kỹ năng số và kinh tế số vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

(THTG) Ngày 24-8, tại Tiền Giang, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Hội thảo “Nâng tầm kỹ năng số và kinh tế số vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Hoi thao ky nang so DBSCL 9

Hoi thao ky nang so DBSCL 4

Hoi thao ky nang so DBSCL 5

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Minh Nguyên

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng tham luận các vấn đề: Cơ hội và thách thức của nguồn nhân lực công nghệ thông tin Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); nhu cầu về nguồn nhân lực chuyển đổi số của khu vực; cơ hội và thách thức của nguồn nhân lực kỹ năng số và sự sẵn sàng tham gia vào nền kinh tế số tại khu vực ĐBSCL; giải pháp thúc đẩy đào tạo kỹ năng số tại khu vực ĐBSCL;…

Ngoài ra, các đại biểu cũng tìm hiểu, nghiên cứu Chương trình USAID WISE. Đây là chương trình hợp tác giữa cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Trung Tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Việt Nam và khu vực ĐBSCL phát triển nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0, nhằm tận dụng sức mạnh công nghệ và nguồn nhân lực số vì sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Hoi thao ky nang so DBSCL 2

Hoi thao ky nang so DBSCL 3

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội thảo. Ảnh: Minh Nguyên

Hội thảo “Nâng tầm kỹ năng số và kinh tế số vùng ĐBSCL” sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, gắn kết giữa các trường đại học, cao đẳng ĐBSCL với các doanh nghiệp để có nguồn nhân lực cho chuyển đổi số vùng ĐBSCL. Từ đây, doanh nghiệp sẽ chủ động có những dự án phối hợp với các trường để nhận nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số được đào tạo từ các cơ sở đào tạo chính thống.

Yến Vân