Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 4 và 5 tại Pháp

       Đây là một trong chuỗi kế hoạch kiểm tra, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03 về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ngày 11/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Paris - Pháp, các đảng viên tại Pháp đã được nghe đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng giải thích cặn kẽ và sinh động về Nghị quyết Trung ương 4 và 5. Đây là một trong chuỗi kế hoạch kiểm tra, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Thanh Khiết, Trợ lý thường trực Ban Bí thư, nguyên Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn, đã có cuộc trao đổi với các đảng viên thuộc Đảng bộ ngoài nước tại Pháp, trong đó có một số đông đảo đảng viên trẻ, sinh viên, nghiên cứu sinh.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Khiết đã giới thiệu vắn tắt nội dung Nghị quyết trung ương 4 và đồng chí Chu Đạt, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, phó đoàn, giới thiệu nội dung Nghị quyết Trung ương 5.

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 và Nghị quyết Trung ương 5 cùng sự có mặt của đoàn công tác cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Ban Bí thư, Bộ Chính trị đến các đảng bộ, chi bộ ngoài nước trong công tác xây dựng Đảng. Trước đó, đoàn công tác đã làm việc với các đảng viên tại Ukraine và Bỉ.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng, Bí thư Đảng bộ tại Pháp, khẳng định dù Nghị quyết Trung ương 4 đã được Đảng bộ tại Pháp triển khai, nhưng sự có mặt của đoàn công tác vẫn tạo nên một dịp sinh hoạt chính trị tốt cho các đảng viên trong Đảng bộ, nhất là đối với các đảng viên trẻ, các lưu học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh tại Pháp.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đoàn công tác đã trao cờ Đảng bộ 5 năm liền trong sạch, vững mạnh cho Đảng bộ tại Pháp./.