Hội LHPN tỉnh Tiền Giang thăm, tặng quà phụ nữ khuyết tật ở huyện Châu Thành

(THTG) Nhân 44 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, ngày 9-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Tiền Giang do bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 5 hội viên – phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điềm Hy và xã Đông Hòa của huyện Châu Thành.

Hội LHPN tỉnh Tiền Giang thăm, tặng quà phụ nữ khuyết tật ở huyện Châu Thành. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại mỗi gia đình, Đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần mỗi người dù không may mắn, bị khiếm khuyết 1 phần thân thể, song thể hiện nghị lực của bản thân vươn lên trong cuộc sống. Đoàn công tác đã tặng mỗi gia đình 1 phần quà gồm gạo và tiền mặt là 1 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng cho biết thêm, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh cùng các cấp hội cơ sở luôn quan tâm, chăm lo đối với những người yếu thế, người khuyết tật bằng những việc làm thiết thực như: hỗ trợ đào tạo nghề; giới thiệu việc làm; thăm hỏi, động viên; hỗ trợ nguồn vốn vay để người khuyết tật có thêm điều kiện sản xuất kinh doanh…Năm 2024, Hội thăm hỏi và tặng quà cho 20 hội viên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng.

                                                                           Hồng Tuyến