Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên-An Giang năm 2015

Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên-An Giang 2015 diễn ra từ 5-10/6/2015 tại KCN Xuân Tô, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang với quy mô trên 350 gian hàng của trên 150 DN trong và ngoài nước.
Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2015, Hội chợ đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 11855/QĐ-BCT ngày 26/12/2014 với mục tiêu tạo điều kiện cho hàng hóa sản xuất của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong cả nước tiếp cận với thị trường Campuchia, phát triển con đường thương mại sang các nước ASEAN. Đồng thời tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác và thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư của tỉnh An Giang nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước trong khu vực và quốc tế.

Hội chợ giới thiệu các ngành hàng như nông thủy sản, hàng tiêu dùng, hàng thực phẩm, dụng cụ gia đình, giày dép, may mặc, công nghệ phẩm, nông phẩm, nông dược và quảng bá du lịch.

Đến với hội chợ, doanh nghiệp sẽ có cơ hội kết nối giao thương, quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng của vùng ĐBSCL và các nước tiểu vùng sông Mekong. Đồng thời góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu kinh tế trên lĩnh vực thương mại, du lịch và đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia, đáp ứng mong muốn của các doanh nghiệp ĐBSCL nói riêng và các tỉnh thành trong khu vực phía Nam nói chung trong chiến lược phát triển thị trường và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh các hoạt động chính, hội chợ còn tổ chức các chương trình kết hợp, như khảo sát thị trường Campuchia (theo đăng ký của doanh nghiệp) và tổ chức Hội Đua bò tốc độ, môn thể thao truyền thống dân gian của đồng bào Khmer và cũng là môn thể thao độc đáo ở vùng Bảy Núi, An Giang mang tính nhân văn cao. Tham gia hội thi gồm các đôi bò trong toàn tỉnh và nhiều đôi bò ở các địa phương Campuchia giáp ranh An Giang đến tham dự.

Đặc biệt, thời gian diễn ra hội chợ cũng diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc 2015, lễ hội cấp quốc gia lớn nhất vùng, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước viếng thăm. Đây chính là lượng khách tiềm năng đến tham quan mua sắm tại hội chợ.

Ngoài ra, hội chợ cũng đón tiếp khách du lịch đến từ Thiên Cấm Sơn (núi Cấm) nơi có tượng Phật Di Lặc cao 33,6m được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là “Tượng Phật lớn nhất châu Á”.

Nguồn Chính phủ