Hoa kiểng “hóa” rồng lên ngôi

       Ngày 16.1, tại TP.HCM, ba chợ hoa tết cấp thành phố ở công viên 23 tháng 9, Lê Văn Tám và Gia Định sẽ khai trương. Trong năm con rồng, nhiều nhà vườn, nghệ nhân đã rất nhanh nhạy nắm bắt kịp thời nhu cầu của khách.

Sáng 15.1, tại các công viên trên, những nhà vườn và công ty chuyên kinh doanh hoa kiểng đang rốt ráo chuẩn bị cho ngày khai trương chợ hoa tết.

Tại công viên 23 tháng 9, dù chưa tới ngày khai trương nhưng cũng có khá đông khách, đặc biệt là khách nước ngoài, đến tham quan và ngắm hoa.

Dạo qua một vòng có thể thấy, điểm nhấn mà các nhà vườn thu hút khách năm nay là các loại hoa, cây kiểng được tạo hình rồng bay lượn đẹp mắt, có già từ vài chục ngàn đồng đến vài chục triệu đồng.

 
Đây là chậu mai cẩm tú được tạo hình rồng uốn lượn đẹp mắt, giá 150.000 đồng/cặp. Cây kiểng này được các nhà vườn ở Cái Mơn (huyện Chợ Lách, Bến Tre) làm ra và bán rất được hàng - Ảnh: Trí Quang


 
Chậu tắc kiểng hình rồng lớn như thế này có giá 10 triệu đồng - Ảnh: Trí Quang


Một nhà vườn tại công viên 23 tháng 9 cho biết, trong dịp tết Nhâm Thìn này sẽ ra mắt mẫu cây kiểng mới là cây phú quý với kiểu dáng lạ mắt, nhỏ gọn, có nguồn gốc từ Đài Loan.

 
Cây Phú Quý, có giá 100.000 đồng/cây (có chậu thủy tinh) - Ảnh: Trí Quang

Thị trường hoa kiểng chưng tết năm nay cũng xuất hiện loại hoa trang trí đẹp mắt trong lọ thủy tinh có thời gian sử dụng ít nhất 3 năm.

Giá của loại hoa kiểng này dao động từ 150.000 đồng đến vài triệu đồng, tùy loại và kích cỡ. Đặc biệt, có loại còn được kết hợp giữa đèn trang trí và hoa, có thể đặt tại phòng khách hay phòng ngủ.

 
Đây là hoa thật được làm khô và trang trí cùng bướm khô trong lọ thủy tinh rất đẹp mắt - Ảnh: Trí Quang


 
“Chậu” hoa thủy tinh này phù hợp để đặt tại phòng khách - Ảnh: Trí Quang


 
Các bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh bên các chậu lan - Ảnh: Trí Quang


 
Nhiều người tham quan rất thích các chậu hoa kiểng nhỏ được tạo hình rồng - Ảnh: Trí Quang


 
Đá kiểng cũng được “hóa” rồng để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng năm Nhâm Thìn - Ảnh: Trí Quang


 
Các chậu hoa kiểng loại nhỏ cũng góp phần tô điểm cho chợ hoa thêm sắc màu phong phú - Ảnh: Trí Quang