Hoa hậu Đặng Thu Thảo trở thành Đại sứ từ thiện của nạn nhân da cam

Hoa hậu Đặng Thu Thảo là người đầu tiên được Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam chọn và mời làm Đại sứ từ thiện cho Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2013; thông tin được Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam khẳng định với báo giới ngày 9/8.

Thu Thảo đến thăm....
Thu Thảo đến thăm….
...và cùng trao quà cho các gia đình có nạn nhân da cam.
…và cùng trao quà cho các gia đình có nạn nhân da cam.

Hoa hậu Thu Thảo sẽ trở thành đại diện hình ảnh truyền thông cho chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, từ ngày 1/8-30/9; trực tiếp tuyên truyền, quảng bá các hoạt động giúp Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam gửi đi những thông điệp truyền thông tới đông đảo công chúng và cộng đồng. Bên cạnh đó, Hoa hậu Việt Nam năm 2012 cũng giúp kết nối những nhà hảo tâm với hàng triệu nạn nhân da cam Việt Nam; góp tiếng nói ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý và quyền lợi cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Trước mắt, Hoa hậu Thu Thảo sẽ vận động, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nạn nhân bằng việc nhắn tin qua Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia 1400.

Theo Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam : Từ năm 2013, Hội sẽ lựa chọn những nhân vật của công chúng phù hợp để mời làm Đại sứ từ thiện cho mỗi chương trình hoạt động. Người được chọn làm Đại sứ phải có hình ảnh tốt trong công chúng, được nhiều người mến mộ, không gây ra những vụ việc ảnh hưởng tới thuần phong, mỹ tục và văn hóa người Việt. Dựa trên sự quan tâm, mến mộ của công chúng, Đại sứ sẽ giúp công tác tuyên truyền về hoạt động chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân da cam lan tỏa mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng là cầu nối giữa công chúng và các nạn nhân chất độc da cam; kết nối các nhà hảo tâm, các cơ quan, tổ chức trong nước, quốc tế với hơn 3 triệu nạn nhân da cam Việt Nam .

Đặng Thu Thảo sinh 1991 , tại Bạc Liêu , hiện là sinh viên Đại học Tây Đô (Cần Thơ). Cô đã đạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 . Ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Thu Thảo đã dành 40% số tiền thưởng làm từ thiện ở tỉnh Bạc Liêu, thành phố Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ .

Ảnh Internet

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng đã tặng 2 tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện đa khoa huyện Hồng Dân (Bạc Liêu); thăm trẻ em ở Khoa ung bướu, Bệnh viện K, Hà Nội; trực tiếp chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân tỉnh Thanh Hóa trong đợt mưa lũ tháng 9 năm 2012. Ngoài ra, Thu Thảo còn tham gia nhiều sự kiện từ thiện vì cộng đồng, hướng tới các trẻ em nghèo. Cô được mời làm Đại sứ an toàn giao thông năm 2012, Đại sứ của Quỹ Hiểu về trái tim năm 2012-2013, Đại sứ của Giải thưởng vì cộng đồng mang tên “Chim én” và trở thành tình nguyện viên của tổ chức Operation Smile./.