HĐND tỉnh Tiền Giang giám sát Sở Tài nguyên và Môi trường

(THTG) Ngày 24/10, Ban Kinh tế – Ngân sách, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên – Môi trường Tiền Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh ven sông Tiền trên địa bàn tỉnh.

Still1024_00008 Still1024_00009

Quang cảnh buổi làm việc của HĐND với Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Tiền Giang: Ảnh: Đoàn Vũ

Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang và các địa phương tiếp giáp sông Tiền, hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 90 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đang hoạt động có xả nước thải trực tiếp ra sông Tiền. Tập trung nhiều trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành. Trong năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng và ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường đối với 63 cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong đó có 10 cơ sở hoạt động ven sông Tiền. Kết quả kiểm tra, có 09 trường hợp vi phạm về việc thực hiện bảo vệ môi trường và xử phạt với số tiền hơn 230 triệu đồng. Ngoài ra, còn nhiều cuộc kiểm tra về bảo vệ môi trường, xả nước thải vào nguồn nước đối với các cơ sở hoạt động ven sông Tiền do Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – Công an Tiền Giang và UBND các địa phương thực hiện.

Still1024_00011

Ông Nguyễn Thành Diệu – Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Tiền Giang kết luận buổi làm việc. Anh: Đoàn Vũ

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Diệu – Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Tiền Giang ghi nhận những kết quả đạt được của Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng thời ông cũng nhấn mạnh cần đẩy mạnh những giải pháp cụ thể nhằm tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, việc chấp hành của các doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, quan tâm đến việc sử dụng nguồn tài nguyên nước, nhất là tăng cường giải pháp truyền thông về môi trường, đặc biệt là trong các doanh nghiệp.

Hữu Tâm