HĐND tỉnh Tiền Giang giám sát an toàn thực phẩm tại huyện GCĐ và TXGC

(THTG) Ngày 25/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn giám sát về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Gò Công Đông (GCĐ) và Thị xã Gò Công (TXGC).

Đoàn giám sát đã đi khảo sát tại các cơ sở kinh doanh cơm, phở tại thị trấn Tân Hòa, huyện Gò Công Đông. Tại các cơ sở kiểm tra chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm.

Still0926_00005  

Đoàn kiểm tra quán ăn trên địa bàn huyện Gò Công Đông. Ảnh: Anh Tuấn

Still0926_00006

Kiểm tra hồ sơ, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Anh Tuấn

Sau khi thực hiện các hoạt động khảo sát thực tế, đoàn làm việc tại UBND huyện Gò Công Đông. Báo cáo tại buổi làm việc, UBND huyện Gò Công Đông trình bày kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Theo đó, hàng năm Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách vệ sinh an toàn thực phẩm ở các xã, thị trấn, tổ chức trên 350 cuộc tuyên truyền, cấp phát 4.600 tờ rơi về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến tháng 9/2017 có 361/371 cơ sở được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; 323/330 cơ sở được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm…

Still0926_00008

HĐND tỉnh trong buổi làm việc với UBND huyện Gò Công Đông. Ảnh: Anh Tuấn

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn giám sát và thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã trao đổi làm rõ nhiều nội dung liên quan đến việc kiểm tra chất lượng và nguồn gốc thực phẩm, công tác kiểm tra đối với các dịch vụ kinh doanh ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đoàn giám sát ghi nhận kết quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của huyện Gò Công Đông thời gian qua. Bên cạnh đó, đề nghị các ngành chức năng huyện cần phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Thanh Hương

* Tại Thị xã Gò Công, Đoàn đi khảo sát thực tế bếp ăn tại một số trường mầm non và nhóm trẻ trên địa bàn thị xã, đồng thời làm việc với UBND thị xã Gò Công về việc thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn thị xã từ năm 2015 đến nay.

Still0926_00001 Still0926_00002

Khảo sát thực tế bếp ăn của trường mầm non. Ảnh: Anh Tuấn

Tại buổi làm việc, các ý kiến cho rằng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Gò Công thời gian qua đạt được kết quả nhất định. Tuy nhiên còn có nhiều khó khăn, hạn chế như: Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm một số xã, phường hoạt động chưa hiệu quả, việc quản lý thức ăn đường phố còn nhiều khó khăn do người kinh doanh không ổn định; việc xử lý vi phạm các cơ sở thuộc phạm vi xã, phường quản lý còn hạn chế…

Still0926_00003 Still0926_00004

Các đại biểu đóng góp ý kiến  liên quan tới công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn TXGC. Ảnh: Anh Tuấn

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Tiền Giang đề nghị thời gian tới UBND thị xã và các xã, phường cần tiếp tục tăng cường quản lý bếp ăn tập thể tại các trường mẫu giáo và nhóm trẻ; xây dựng mô hình điểm tập trung, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trong sản xuất kinh doanh, tăng cường phối hợp các đơn vị trong kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Thanh Xuân

Các bài viết cùng chuyên mục