HĐND giám sát UBND tỉnh Tiền Giang về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

(THTG) Ngày 27/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang tổ chức giám sát về việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Tiền Giang từ năm 2015 đến nay. Ông Lý Hoàng Chiêu, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

vlcsnap-2017-09-28-09h22m41s125

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

Theo báo cáo của UBND tỉnh Tiền Giang, thời gian qua công tác tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp quan tâm thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Trong năm 2017, công tác thanh tra, kiểm tra cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh đã kiểm tra 506/525 cơ sở đạt tỷ lệ 96,4% và bếp ăn tập thể đã kiểm tra 143/145 cơ sở đạt tỷ lệ 98,6%.

vlcsnap-2017-09-28-09h23m57s103

vlcsnap-2017-09-28-09h24m24s519

Các đại biểu phát biểu trong buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng, mặc dù đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên trong công tác kiểm tra giám sát về an toàn thực phẩm và công tác tuyên truyền chưa thường xuyên, chưa đem lại hiệu quả cao. Thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức đạo đức trong sản xuất kinh doanh, cần xử lý nghiêm các hộ kinh doanh cố tình vi phạm.

vlcsnap-2017-09-28-09h25m16s061

 Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu. Ảnh: Minh Nguyên

Ông Lý Hoàng Chiêu – Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Tiền Giang đề nghị UBND tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ quy định an toàn thực phẩm; huy động nguồn lực từ cộng đồng tham gia vào các công đoạn sản xuất, chế biến theo hướng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Hữu Tâm