Harry Potter khuynh đảo phòng vé toàn cầu

       Phần cuối của loạt phim “phù thủy” này đã nhanh chóng gạt phăng mọi chướng ngại vật trên đường nó đi qua để soán ngôi quán quân mà bom tấn “Transformers: Dark of the Moon” đã nắm giữ và trở thành bộ phim ăn khách nhất trong 2 tuần qua.

Khởi chiếu từ 15-7, “Harry Potter và bảo bối tử thần” phần II đã đạt doanh thu gần 500 triệu USD trên toàn thế giới chỉ sau 3 ngày công chiếu và trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn ấn tượng nhất trong lịch sử điện ảnh. Riêng trong ngày ra mắt, tập phim đạt được 92,1 triệu USD tiền phòng vé và nắm giữ 4 kỷ lục phát hành phim, bao gồm: Phim có doanh thu cao nhất trong ngày công chiếu, Phim có suất chiếu lúc nửa đêm hút khách nhất, Phim có doanh thu mở màn ấn tượng nhất và Phim ăn khách nhất tại các hệ thống rạp chiếu.

Nhiều chuyên gia nhận định, “Harry Potter và bảo bối tử thần” phần II sẽ là một đối thủ đáng gờm, “đe dọa” vị trí của Titanic và Avatar trên bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại trong thời gian tới. Vì tính đến thời điểm hiện tại, sau hai tuần lễ công chiếu “Harry Potter và bảo bối tử thần” phần II đã thu về hơn 800 triệu USD. Nếu tính từ khi phần đầu “Harry Potter và hòn đá phù thủy” phát hành năm 2001, loạt phim này đã mang về cho nhà sản xuất Warner Bros trên 7 tỷ USD. Chắc chắn “cậu bé phù thủy Harry Potter” sẽ nắm giữ vị trí phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Không chỉ thành công rực rỡ về mặt thương mại, “Harry Potter và bảo bối tử thần” phần II ra mắt đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa đáng chú ý nhất trên toàn cầu những ngày qua. Không phải ngẫu nhiên khi các nhà sản xuất cho rằng đây là tập phim “được chờ đợi của cả một thế hệ” hay “cái kết của một hiện tượng toàn cầu”. Đã tròn một thập kỷ kể từ lần đầu Harry Potter đến với khán giả của nghệ thuật thứ bảy. Bảy cuốn sách được phát hành, 8 tập phim được sản xuất. Chừng ấy là quá đủ để câu chuyện về cậu bé với vết sẹo trên trán gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Và giờ đây, khi những fan nhí ngày nào trưởng thành, tất cả đều nóng lòng được xem bộ phim được coi là chương kết thúc cho một phần tuổi thơ của mình. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi tại các rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ và châu Âu, hàng ngàn fan hâm mộ đã phải xếp hàng trước cả tuần để mua được vé.

Ngoài ra, phần cuối của tập phim về Harry Potter được ưa chuộng hiện nay còn được đánh giá cao về chất lượng khi làm thỏa lòng cả những độc giả trung thành của bộ tiểu thuyết lẫn giới chuyên môn. Nhiều người còn cho rằng đây sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất của hạng mục phim hay nhất tại lễ trao giải thưởng Hàn lâm điện ảnh Mỹ Oscar năm sau. Với những đánh giá như vậy, không ngạc nhiên nếu Harry Potter tiếp tục làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng phim trong thời gian tới.