Hàng trăm nghệ sỹ tham gia hát Quốc ca hướng về Biển Đông

Đã có gần 300 nghệ sỹ ở hai miền Nam Bắc tự nguyện tham gia dự án hát Quốc ca để hướng về Biển Đông của do ca sỹ Minh Quân và Nguyễn Ngọc Anh khởi xướng.

Ảnh minh họa

Từ trái qua: Đoàn Thúy Trang, Dương Hoàng Yến, Lan Anh, Lương Nguyệt Anh


Trong những ngày này, nhân dân cả nước đều từng giờ, từng phút hướng về Biển Đông. Rất nhiều hoạt động cụ thể nhằm phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Các nghệ sỹ hai miền cũng đã có nhiều hoạt đột thiết thực trên mặt trận văn hóa, điển hình là dự án thực hiện MV hát Quốc ca do ca sỹ Minh Quân và Nguyễn Ngọc Anh khởi xướng.

Chỉ sau 3 tiếng thông báo dự án trên trang cá nhân của ca sỹ Minh Quân và Nguyễn Ngọc Anh đã có rất nhiều nghệ sỹ đăng ký tham gia. Trong 2 ngày 14 và 15/5 đã có hơn 200 ca sỹ, nhà báo, nhà thiết kế, biên tập viên truyền hình của Hà Nội đã tới phòng thu của ca sỹ Minh Quân để ghi âm và ghi hình. Ở đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh cũng có gần 100 ca sỹ đã tham gia dự án này, tất cả đều tự nguyện với tinh thần hồ hởi, hừng hực khí thế. Tất cả các nghệ sỹ đều mặc áo màu đỏ cờ và in hình sao vàng trước ngực biểu tượng của Quốc kỳ Việt Nam, thể hiện tình yêu sắt đá và thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Hàng loạt những ca sỹ tên tuổi như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Việt Hoàn, Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, Ngọc Khuê, Mỹ Dung, Bảo Trâm, Tô Minh Đức, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Anh, Việt Tú… nhà thiết kế Đức Hùng, Biên tập viên Quang Minh, Thanh Hường (VTV3)… đã đếb rất sớm để thu âm. Tại Sài Gòn, Nguyễn Ngọc Anh cùng Nathan Lee, Nam Cường, Trang Nhung, Tô Minh Thắng, Vy Oanh, Việt My, Bùi Anh Tuấn… cũng đã rất nhiệt tình. Ca sỹ Trang Nhung còn mang theo cả cô con gái nhỏ xinh xắn và hát rất hay đến cùng thu âm càng làm không khí thêm xúc động.

Ảnh minh họa

Việt Hoàn, Tấn Minh, Vũ Thắng Lợi


NSƯT Hồng Liên tâm sự: “Đã mấy chục năm theo nghiệp hát, từng hàng nghìn lần hát Quốc ca nhưng chưa bao giờ tôi thấy xúc động như thế, thiêng liêng như thế và cảm giác yêu Tổ Quốc mình như thế. Mặc dù không còn trẻ nhưng khi đọc thông báo của Minh Quân trên trang cá nhân, tôi là một trong những người đăng ký đầu tiên và cũng là nhóm thu âm đầu tiên, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người dân Việt Nam”.

Ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ: “Tôi là một chàng trai trẻ, là một nghệ sỹ, tôi ý thức được việc mình phải có trách nhiệm với Tổ Quốc trên mặt trận văn hóa. Đã bao lần hát Quốc ca, lần nào tôi cũng xúc động, nhưng lần này thì nó quá đặc biệt, bởi chúng tôi đã hát Quốc ca khi nắm chặt tay nhau, hát về Tổ Quốc mình như hát về cha, mẹ, anh em, bạn bè mình, là tình cảm của mình dành cho cả những điều nhỏ bé nhất đến những điều to lớn thiêng liêng nhất, tôi thực sự xúc động khi thấy không chỉ các nghệ sỹ mà rất, rất nhiều bạn trẻ hào hứng đăng ký tham gia dự án này. Ai cũng muốn được hát Quốc ca, để thể hiện lòng yêu nước, đó là điều thật sự rất tuyệt vời.”

Ngoài sự tham gia của các nghệ sỹ, nhà báo, nhà thiết kế… trực tiếp đến thu âm, có rất nhiều bạn trẻ, công chức nhà nước, doanh nhân cũng muốn tham gia dự án này. Nhà thiết kế Anh Thư đã trong một ngày may xong 10 chiếc áo dài đỏ in sao vàng trước ngực để tặng cho dự án. Hay như bạn Tĩnh Trần – một giáo viên đang sinh sống và giảng dạy ở Vĩnh Phúc cũng một mực xin tham gia, thậm chí anh còn muốn đưa các học sinh lớp mình chủ nhiệm xuống Hà Nội thu âm, ghi hình. Nhiều bạn trẻ ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Dương… khi đọc được thông tin đã đăng ký tham gia. Tuy nhiên, hiện tại ekip thực hiện dự án phải tạm thời từ chối những bạn ở ngoại tỉnh vì điều kiện chưa cho phép, toàn bộ ekip đang dồn sức thu âm, ghi hình cho các nghệ sỹ ở Hà Nội trước, sau đó còn quay ngoại cảnh và làm hậu kỳ để MV ra mắt được sớm nhất.

Ảnh minh họa

Tất cả đều thể hiện sự nhiệt huyết đối với tình yêu Tổ Quốc


Có thể nói, đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa đối với các nghệ sỹ trong thời điểm hiện tại. Dự án hát Quốc ca không chỉ lần nữa bồi đắp dày thêm tình yêu Tổ Quốc trong tim mỗi người, mà nó còn thêm lần nhắc nhở rằng, chúng ta đang sống trong hòa bình, nhưng không bao giờ được phép quên rằng, mình luôn phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ Tổ Quốc cho dù bất kỳ hình thức, lĩnh vực nào. Nhiệt tình tham gia bằng trái tim và nhiệt huyết trên mặt trận văn hóa, cũng là thể hiện tình yêu của mình đối với Tổ Quốc, đó chính là điều mà các nghệ sỹ đang làm.

Nguồn Vnmedia