Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tạo dấu ấn với phim lịch sử

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đang triển khai tổ chức sản xuất 3 bộ phim hoạt hình lịch sử lớn với thời lượng 30 phút

  Hãng phim Hoạt hình Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt 21 phim hoạt hình sản xuất năm 2022 và trình chiếu 6 bộ phim hoạt hình tiêu biểu được sản xuất trong năm qua.

Theo Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, năm 2022, mặc dù đứng trước khó khăn do dịch COVID-19 trong quý I, nhưng công ty vẫn hoàn thành kế hoạch sản xuất của năm 2022 với 21 bộ phim. Trong đó, có 1 phim 30 phút, đạt thời lượng 230 phút phim, tương đương với 23 chỉ tiêu phim.

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tạo dấu ấn với phim lịch sử - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Cây ước vọng” – một bộ phim thú vị về đề tài học đường

Đến thời điểm 30-11-2022 công ty đã hoàn thành và trình Hội đồng duyệt phim ngắn Quốc gia 21 phim và đã được Cục Điện Ảnh cấp giấy phép phổ biến phim.

Năm 2022, tại Lễ trao giải Cánh diều Hội Điện ảnh 2021, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã giành các Giải thưởng quan trọng: Giải Cánh diều Vàng phim “Bà của Đỗ Đỏ’’ – Đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Linh; Giải Cánh diều Bạc phim “Nữ tướng Mê Linh’’ – Đạo diễn NSƯT Phùng Văn Hà và phim “Sương mù’’ – Đạo diễn NSƯT Phạm Hồng Sơn…

Trong năm qua, khâu kịch bản đã đáp ứng được yêu cầu về thời gian, thời lượng, phục vụ sản xuất. Thông qua các Trại sáng tác, Hãng đang từng bước nâng cao trình độ đội ngũ cộng tác viên, mở rộng và bồi dưỡng những cây bút trẻ phục vụ chiến lược nâng cao chất lượng kịch bản hoạt hình.

Chất lượng của phim hoạt hình của Hãng thể hiện rõ trong nội dung chùm phim 2022 với sự đa dạng về đề tài, phong phú về mặt nội dung, bao gồm các phim triết lý, phim đồng thoại, cổ tích, sự tích, phim series… trong hình thức thể hiện với phim có thoại, phim không lời.

Tại buổi ra mắt phim, các khán giả đã được thưởng thức các bộ phim tiêu biểu như “Cô bé tóc xù″, “Hành tinh tí hon”, “Ngôi nhà mơ ước”, “Cây ước vọng”, “Chiến binh mèo mũi đỏ”… Nhiều khán giả chia sẻ, đã rất bất ngờ trước sự thay đổi tích cực của phim hoạt hình Việt Nam như kịch bản hấp dẫn, hình ảnh đẹp, kỹ thuật dựng công phu… cuốn hút người xem.

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tạo dấu ấn với phim lịch sử - Ảnh 3.

Cảnh trong phim đồng thoại “Phương thuốc kỳ diệu”

Đặc biệt, bộ phim lịch sử “Kỳ tích đầm Dạ Trạch” dài 30 phút đã khắc họa vị vua anh hùng Triệu Quang Phục-Triệu Việt Vương, người đã xây dựng căn cứ địa kháng chiến và áp dụng “kế trì cửu chiến”, từng bước đánh bại quân Lương, đuổi chúng ra khỏi bờ cõi, giành lại độc lập cho dân tộc.

Tiếp nối thành công của các phim lịch sử sản xuất trước đó như Nữ tướng Mê Linh, Bạch Đằng nổi sóng, Đại hành Hoàng đế…, bộ phim “Kỳ tích đầm Dạ Trạch” ghi thêm một dấu ấn của Hãng trong việc đầu tư cho dòng phim “khó tính” này.

Đại diện Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cho hay, bên cạnh 21 phim hoàn thành trong kế hoạch 2022, Hãng đang triển khai tổ chức sản xuất 3 bộ phim hoạt hình lịch sử lớn với thời lượng 30 phút, gối từ năm 2022 và sẽ hoàn thành trong năm 2023, bao gồm: “Đinh Tiên Hoàng Đế”, phim 2D; “Tiếng Cồng Núi Nưa”, phim 2D; “Anh hùng Núi Tản”, phim 3D. Cả 3 bộ phim đều là những phim hoạt hình có kịch bản hấp dẫn, được các đạo diễn, họa sĩ đầu tư, tìm tòi công phu, hoành tráng.

Là một người yêu sử Việt, chị Hạnh (TP Hà Nội) chia sẻ chị rất mong chờ ngày những bộ phim dã sử này ra lò, để đem đến cho khán giả những thước phim lịch sử được đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng. Chị hy vọng các em nhỏ sẽ hiểu thêm vẻ đẹp của lịch sử dân tộc với những tác phẩm đặc sắc này.

 Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tạo dấu ấn với phim lịch sử - Ảnh 4.

Cảnh trong phim “Kỳ tích đầm Dạ Trạch”

Tại lễ ra mắt 21 phim hoạt hình sản xuất năm 2022 tổ chức ngày 28-12, NSND Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, cho hay một trong những nỗ lực của Hãng năm nay là trong kỳ nghỉ hè vừa rồi, lần đầu tiên Hãng phim Hoạt hình Việt Nam phối hợp với Trung tâm chiếu phim quốc gia ở Hà Nội tổ chức chiếu phim hoạt hình Việt Nam miễn phí tới hết năm 2022.

Hoạt động này được thực hiện dưới hình thức tổ chức chương trình Chiếu phim hoạt hình Việt Nam giá 0 đồng và được Hãng phim Hoạt hình Việt Nam và Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chia làm 2 giai đoạn: Chương trình phim hè từ ngày 28-5 đến 30-6-2022 với các suất chiếu vào lúc 9 giờ 30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần. Tiếp theo là chương trình chiếu phim định kỳ với suất chiếu vào 9 giờ 30 sáng Chủ nhật hằng tuần từ 1-7 đến 31-12-2022.

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tạo dấu ấn với phim lịch sử - Ảnh 5.

Cảnh trong phim “Kỳ tích đầm Dạ Trạch”

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tạo dấu ấn với phim lịch sử - Ảnh 6.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội tích cực, mang tới cho các em thiếu nhi món ăn tinh thần sau 2 năm dịch bệnh. Thông qua việc thăm dò ý kiến khán giả (bằng phiếu điều tra tại rạp chiếu) 90% khán giả đến xem phim bày tỏ sự yêu thích và có nguyện vọng được tiếp tục xem phim hoạt hình Việt Nam tại rạp.

Ông Tuấn đánh giá thành công của Chương trình chiếu phim hoạt hình Việt Nam tại Rạp chiếu của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia năm 2022 là một bước tiến lớn.

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tạo dấu ấn với phim lịch sử - Ảnh 7.

Cảnh trong phim “Những người bạn nhỏ” – tập 5 của series phim “Hiệp sĩ Nghé Vàng”

Năm 2023, Hãng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xây dựng hình ảnh, thương hiệu của Công ty, áp dụng việc ứng dụng công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất phim, tiếp tục làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho cán bộ, nghệ sĩ để nâng cao chất lượng phim đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả và thị trường.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*