Hàng hóa nhộn nhịp qua cửa khẩu Lào Cai ngày đầu năm mới

Sáng nay 22/1, ngay ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán Quý Mão, hàng hóa đã thông quan nhộn nhịp qua cửa khẩu Lào Cai.

Từ 7h sáng mồng 1 Tết, ngay khi cửa khẩu bắt đầu vận hành, xe hàng đã tấp nập xếp hàng chờ thông quan qua cầu đường bộ Kim Thành bắc qua sông Hồng nơi thượng nguồn để sang Trung Quốc.

Cán bộ, nhân viên túc trực tại cửa khẩu phối hợp nhịp nhàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những chuyến hàng đầu tiên giao thương thông suốt.

Theo quan niệm của người Á Đông, sự khởi đầu hanh thông sẽ mang may mắn về cho cả năm, bởi thế, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý và các đơn vị chức năng tại cửa khẩu đã có mặt tặng hoa những lái xe đầu tiên có mặt xông đất.

Thống kê cho thấy, trong sáng mồng 1 Tết đã có 350 tấn trái cây các loại gồm thanh long, dưa hấu, mít được xuất qua Trung Quốc; một số xe hàng nhập khẩu từ bên kia biên giới cũng bắt đầu cập bến hải quan Việt Nam.

Ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai cho biết: “Đây là một tín hiệu rất vui cho năm Quý Mão 2023 khi Covid-19 đã qua đi, mọi thứ khôi phục trở lại bình thường. Chúng tôi kì vọng 2023 sẽ là một năm khởi sắc trong phát triển kinh tế, trong giao thương hàng hóa, đặc biệt qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành”.

Lào Cai đặt mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn đạt 5 tỷ USD, gấp hơn 2 lần so với năm 2022.

Cùng trong sáng mồng 1 Tết, tại tuyến cửa khẩu khác của địa phương là Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai bắc qua cầu Hồ Kiều, đại diện cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tặng hoa cho hành khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh qua cửa khẩu./.

Nguồn VO V