Giá trứng gà ác tại Tiền Giang giảm mạnh, thấp hơn giá thành sản xuất

(THTG) Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bán trứng gà ác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục sụt giảm. Riêng từ đầu tháng 4 đến nay càng giảm sâu, thấp hơn giá thành sản xuất khiến cho người chăn nuôi lâm vào tình cảnh khó khăn vì duy trì chăn nuôi ngày nào thì lỗ vốn thêm ngày đó.

vlcsnap-2023-04-10-19h25m02s578.png

vlcsnap-2023-04-10-19h25m42s108.png

Giá trứng gà ác giảm mạnh, người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.

Hiện giá trứng gà ác chỉ ở mức 1.200 đồng/quả, bằng nửa giá so với cùng kỳ năm trước. Thậm chí, thị trường tiêu thụ ùn ứ, thương lái chỉ mua cầm chừng khiến cho nhiều hộ chăn nuôi điêu đứng vì giá thức ăn gia súc đứng ở mức cao. Trong khi đó, khác với trứng gà công nghiệp, trứng là gà ác là đặc sản, thị phần tiêu thụ hạn chế hơn, khi giá bán sụt giảm dễ gây ra tình trạng trứng bị ùn ứ dẫn đến hư hỏng, thất thoát.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 850 cơ sở chăn nuôi gà ác, với tổng đàn trên 3,5 triệu con, chiếm 19,8% tổng đàn gà của tỉnh, tập trung ở thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành. Hiện Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh đang nỗ lực phối hợp với các ngành, các cấp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi gà ác, theo đó chủ động kết nối tiêu thụ, tìm đầu ra cho trứng gà ác./

Tin và ảnh: Minh Trí