Gần 5 tỷ đồng hỗ trợ 37 tỉnh, thành phố chăm lo tết cho người nghèo

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Giáp Ngọ 2014, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam vừa quyết định hỗ trợ 4,8 tỷ đồng cho 37 tỉnh, thành Hội để chăm lo Tết cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

 
 Hội CTĐ Thái Bình tặng quà tết cho người nghèo ở Huyện Vũ Thư (Ảnh: Q.H)

Đây là những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao và bị ảnh hưởng thiên tai năm 2013. Đồng thời, từ ngày 10 – 27/1/2014, Trung ương Hội cũng tổ chức 9 đoàn công tác tháp tùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trực tiếp đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại một số tỉnh, thành phố.

 

Đón Xuân Giáp Ngọ năm nay, các cấp Hội CTĐ Việt Nam phấn đấu vận động và trao một triệu suất quà Tết cho một triệu hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến ngày 06/01/2014, các cấp Hội trong cả nước đã vận động hơn 525.000 suất quà Tết trị giá gần 163 tỷ đồng cùng với nhiều hàng hóa, công trình nhân đạo trị giá hơn 39 tỷ đồng. Đã có hơn 10.000 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có lòng hảo tâm ủng hộ cho phong trào.

 

 Hội CTĐ Quảng Trị tặng quà tết cho người nghèo ở huyện Hướng Hóa
(Ảnh: Q.H)

Qua gần 15 năm triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” (từ năm 1999 đến nay), các cấp Hội trong toàn quốc đã vận động ủng hộ trên 1.769 tỷ đồng, giúp đỡ 9.800.793 lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây (từ 2009 đến nay), các cấp Hội đã vận động được hơn 1.359 tỷ đồng, trung bình 271,8 tỷ đồng/năm, năm sau cao hơn năm trước. Đáng chú ý, trong năm 2013, các cấp Hội đã vận động và trao tặng quà Tết cho 1.503.073 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam (chiếm gần 1/2 số hộ nghèo trong cả nước) với trị giá 447 tỷ 630 triệu đồng. Trong triển khai thực hiện, đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu: Hội CTĐ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Phước, Đồng Nai, Quảng Nam, Vĩnh Long, An Giang, Bình Dương…

 

 

37 tỉnh, thành Hội được hỗ trợ bao gồm: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắc Lắc, Kon Tum, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bến Tre, Sơn La, Tuyên Quang, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên, Lào Cai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bắc Cạn, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Đắc Nông, Gia Lai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Yên Bái, Long An, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa.

Nguồn ĐCSVN