- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 19-01, tỉnh ghi nhận 30 ca F0 mới (giảm 23 ca so với ngày 18-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.096 ca. - Sáng ngày 19-01, Chủ tịch nước cắt bang chính thức thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Năm 2021 người dân Tiền Giang tham gia BHYT vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao - Sở NN và PTNN tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra đột xuất ATVSTP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản ở thị xã Gò Công và thành phố Mỹ Tho. - Huyện Tân Phú Đông tiến hành nâng cấp đường tỉnh 877B, kết cấu nền đường 10,5 m và mặt nhựa rộng 7 m, thay cho mặt đường cũ đã xuống cấp nặng do quá tải và qua nhiều năm sử dụng với kinh phí 59 tỷ đồng. - Hội LHPN tỉnh đã vận động trao 72 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn, khuyết tật, yếu thế; 50 suất học bổng cho trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ nuôi dưỡng 2 trẻ mồ côi trong năm 2022 với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. - Tuyển sinh ĐH 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL - Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những địa phương có tỉ lệ tiêm đủ liều vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi...

Gà nhân tạo đầu tiên trên thế giới lên dĩa tại Singapore

Gà nuôi cấy tế bào của Công ty tư nhân Eat Just (Mỹ) sẽ có màn ra mắt thương mại toàn cầu tại Singapore.

Eat Just, một công ty khởi nghiệp ở TP San Francisco, bang California – Mỹ do tỉ phú Hồng Kông Lý Gia Thành hậu thuẫn, sẽ làm nên lịch sử ẩm thực vào ngày 19-12 tới khi thịt gà nuôi trong phòng thí nghiệm của công ty này được phục vụ cho những khách hàng trả tiền tại nhà hàng Singapore.

Thịt nuôi trực tiếp từ tế bào gà sẽ được phục vụ vào bữa tối tại CLB thành viên tư nhân 1880 gần khách sạn InterContinental. Đây sẽ là hoạt động bán thịt từ tế bào động vật thương mại đầu tiên trên thế giới.

Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Eat Just Josh Tetrick cho báo South China Morning Post (SCMP) biết họ đang lên kế hoạch mở rộng sang các cơ sở bán lẻ ở Hồng Kông. “Tôi thực sự tự hào vào lúc này. Đây là nhóm người đầu tiên ăn thịt mà không cần phải giết động vật” – ông Tetrick nói.

Gà nhân tạo đầu tiên trên thế giới lên dĩa tại Singapore - Ảnh 1.

Một nhân viên của Eat Just kiểm tra món phi-lê nướng làm từ gà nuôi cấy tế bào. Ảnh: Reuters

Gà nuôi tế bào sẽ được chế biến thành 4 món, theo thực đơn của Eat Just cung cấp, bao gồm gà giòn ăn kèm bánh quế, gia vị và nước sốt nóng; gà mè giòn ăn kèm bánh mì, hành lá và dưa chuột muối; bánh phồng phyllo với đậu đen xay nhuyễn, tỏi và chanh…

Những khách hàng đầu tiên là học sinh trong độ tuổi từ 13-18. Các em được chọn vì cam kết sẽ “cống hiến để làm cho thế giới tốt đẹp hơn”.

Thịt nuôi trực tiếp từ tế bào có thể mang lại cảm giác và dinh dưỡng giống như thịt động vật thông thường. Nó được sản xuất từ ​​tế bào động vật bằng cách sử dụng công nghệ sinh học, kỹ thuật mô, sinh học phân tử và các quy trình tổng hợp.

Loại thịt của Eat Just được Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) phê duyệt vào ngày 26-1 nhưng chỉ mới được công bố vào ngày 2-12 năm nay. Ông Tetrick nhấn mạnh việc chấp thuận sử dụng thịt nhân tạo cho mục đích thương mại sẽ mang lại một hệ thống phân phối thực phẩm sạch hơn, lành mạnh hơn và bền vững hơn cho xã hội.

Được thành lập vào năm 2011, Eat Just gây chú ý khi cho ra mắt sản phẩm thay thế trứng làm từ đậu xanh với nhãn hiệu “Just Egg”, đóng trong chai và trông giống như những quả trứng tươi được đánh bông.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*