Đừng biến mình thành công cụ của đám đông mạng xã hội!

Có thể thấy vì được tâng bốc, tung hô, từ người mở màn drama này, Nguyễn Phương Hằng đã vô tình biến mình thành công cụ của đám người kiếm tiền qua mạng xã hội bất chấp pháp luật, đạo lý. Bị họ lợi dụng mà Hằng cứ nghĩ mình là thủ lĩnh của drama này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại tỉnh Bình Dương) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đừng biến mình thành công cụ của đám đông mạng xã hội! - Ảnh 2.

Nơi ở của bà Nguyễn Phương Hằng bị khám xét

Theo công an, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet để tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng mang tính chất nhục mạ, xúc phạm đời tư của người khác.

Đi quá giới hạn thì phải bị trừng phạt 

Như vậy, sau 2 năm say sưa livestream với những phát ngôn gây sốc nhắm vào người nổi tiếng và thậm chí cả cơ quan chức năng, nhân vật được coi là hiện tượng mạng xã hội này cuối cùng cũng đã biết được giới hạn mà luật pháp cho phép.

Bình luận về câu chuyện trên, nhiều bạn đọc bày tỏ sự nhẹ nhõm khi những phiền phức mang tính “chia phe” trên mạng xã hội được dọn dẹp.

Bạn đọc Tien khẳng định: “Bắt bà ta là đúng. Không phải cứ có chút tiền bạc thì sẵn sàng coi trời bằng vung, bất chấp pháp luật, chà đạp nhân phẩm người khác”.

Nickname Lang Thang nhận định: “Có thể mục đích ban đầu của Nguyễn Phương Hằng là làm sáng tỏ trắng đen nhưng sự nổi tiếng đã làm bà lóa mắt, nghĩ mình là anh hùng đang giải cứu thế giới. Đi quá giới hạn, xúc phạm người khác, vu oan giá họa, nói năng bừa bãi thì xứng đáng bị trừng phạt”.

Bạn đọc Trần Thanh Tùng thì cho rằng không thể lợi dụng quyền tự do phát ngôn để nói năng bất chấp. “Tự do trong khuôn khổ pháp luật. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt người đó là ai và giàu hay nghèo. Nếu cơ quan điều tra khẳng định vi phạm pháp luật thì đều bị xử lý. Không có chuyện có tiền rồi làm rối loạn xã hội”.

Đừng biến mình thành công cụ của đám đông mạng xã hội! - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Phương Hằng nghe đọc lệnh khởi tố

“Phải dọn cho sạch”!

Theo CQĐT Công an TP HCM, hiện bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng ít nhất 12 kênh trên mạng xã hội để xúc phạm, xuyên tạc, nhục mạ người khác.

Nhiều bạn đọc cho rằng nữ CEO Đại Nam không thể là một hiện tượng đình đám mạng xã hội nếu không có sự hỗ trợ của ekip cũng như sự ủng hộ, phát tán thông tin một cách rất nhiệt tình của những cư dân mạng, Youtuber cày view bất chấp đạo lý.

Độc giả Tư Ếch đánh giá: “Bắt Phương Hằng, bắt luôn cả đám người nấp trong bóng tối xúi dục, giật dây, kích động, tung hô, để Phương Hằng chửi bới người khác, lăng mạ, xúc phạm họ. Những người này còn nguy hiểm hơn cả Phương Hằng”.

Theo bạn đọc Dan Tui, việc làm vi phạm pháp luật của bà Hằng quá rõ ràng trong phát ngôn trên sóng livestream.Cơ quan chức năng cần truy tiếp những youtuber và những người cùng lên sóng livestream cho là phe chính nghĩa ủng hộ bà Hằng làm náo loạn xã hội…

Chung ý kiến, nickname Tâm khẳng định: “Hoàn toàn ủng hộ việc xử lý các youtuber và facebooker cổ vũ và phát tán các clip ngông cuồng của bà Hằng. Họ đã tiếp tay và cổ suý cho hành động vô văn hoá gây ảnh hưởng xấu cho xã hội, cần xử lý nghiêm để răn đe”.

Bạn đọc Đoàn Hòa ngắn gọn: “Đã dọn phải dọn cho sạch. Đã hốt phải hốt trọn ổ!”.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*