Du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc

Hằng năm, cứ đến đầu tháng 4, hoa anh đào nở rộ ở nhiều đất nước, đặc biệt là ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Từ triền núi, cánh đồng, công viên và cả trong các khuôn viên chung cư…, du khách đều có thể thấy hoa anh đào rực rỡ với sắc hồng, sắc trắng thanh khiết. Ðó cũng là lúc các lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại hầu hết địa phương.

Du lịch Nhật Bản - Hàn Quốc

Đối với người dân Đông Bắc Á phải trải qua mùa đông tuyết giá thì mùa xuân trở nên ý nghĩa khi trời thôi rét buốt và cây cối đâm chồi nảy lộc. Cuối tháng 3, khi tiết trời dần ấm áp, loài hoa anh đào bắt đầu nhú những chiếc nụ xinh xinh để đón nắng xuân. Khi tiết trời ấm lên một chút, từ đầu tháng 4, hoa anh đào sẽ bắt đầu nở bung sắc hồng lãng mạn.

Du lịch Nhật Bản

Tại Hàn Quốc, các vùng đất ấm áp phía Nam sẽ đón hoa anh đào đầu tiên như đảo Jeju, tỉnh Kyongsangdo, Jungjongdo rồi Seoul, Incheon. Các lễ hội hoa anh đào nổi tiếng của Hàn như lễ hội hoa anh đào ở Jeju, Jinhe, Jangwon, Shinthanjin… thu hút hàng vạn lượt du khách tới chiêm ngưỡng.

Du lịch Nhật Bản - Mùa hoa anh đào

Ở Nhật Bản, trên con đường thưởng ngoạn hoa anh đào, bạn sẽ thấy núi Phú Sĩ, hồ Ashi, di tích Golden Pavillion Đền Vàng, lâu đài Osaka trở nên thơ mộng trong không gian bồng bềnh của hoa sakura huyền thoại. Bạn cũng ghé thăm núi lửa Hakone 3.000 năm, đền Kiyomizu di sản văn hóa Unesco và trung tâm dệt Nishijin.

Hoa anh đào Nhật Bản

 

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản

Nguồn Liên bang Travel