Động đất mạnh 6,2 độ richter làm rung chuyển Tokyo

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn của trận động đất nằm sát đảo Izu Oshima ngoài khơi Tokyo, với độ sâu 160km.

Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã xảy ra vào lúc 5h18′ ngày 5/5 (giờ địa phương) khiến thủ đô Tokyo (Nhật Bản) rung chuyển và các vùng lân cận nhưng không gây ra sóng thần.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn của trận động đất nằm sát đảo Izu Oshima ngoài khơi Tokyo, với độ sâu 160km. Trận động đất đã khiến Tokyo chịu trấn động mạnh lên tới độ 5 yếu theo thang đo động đất của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên sau thảm họa động đất sóng thần tháng 3/2011, Tokyo hứng chịu rung lắc trên độ 5. Trong thảm họa cách đây hơn 3 năm, rung chấn đo được tại Tokyo là độ 5 mạnh theo thang đo của Nhật Bản.

Ngay sau khi động đất xảy ra, Chính phủ Nhật Bản đã thành lập bộ phận liên lạc đặt tại Trung tâm quản lý khủng hoảng thuộc Phủ Thủ tướng để tiến hành liên lạc với các bộ ngành liên quan nhằm xác định thiệt hại. Thông tin ban đầu cho thấy, các nhà máy điện hạt nhân tại các tỉnh lân cận Tokyo như Fukushima, Ibaraki đều bình thường. Lực lượng cảnh sát và cứu hỏa cũng chưa nhận được thông báo nào của người dân về thiệt hại.

Tuy nhiên, Công ty đường sắt Nhật Bản (JR) cho biết trận động đất có thể gây ảnh hưởng khiến tuyến đường sắt cao tốc Shinkansen nối Joetsu với Nagano bị chậm so với lịch trình. Các tuyến đường sắt khác cũng như hai sân bay quốc tế trong vùng đều không bị ảnh hưởng./.

Hoàng Liên Sơn/VOV