Đồn Biên phòng Tân Thành vận chuyển nước sạch cho người dân trên địa bàn

(THTG) Trong những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thành – Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tiền Giang tổ chức vận chuyển nước cho các hộ dân bị ảnh hưởng hạn mặn, thiếu nước sạch sinh hoạt hàng ngày trên địa bàn 2 xã: Tân Thành và Tân Điền.

Hạn mặn gay gắt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Hiện nay, hạn mặn làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của bà con trên các xã, thị trấn biên giới biển Gò Công. Đồn Biên phòng Tân Thành đã trích một phần nước sinh hoạt của đơn vị hỗ trợ cho những hộ gia đình nơi hệ thống nước sạch chưa kéo đến, thiếu nước sử dụng. Đồng thời phối hợp với chính quyền xã Tân Thành, Tân Điền vận động các các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm hỗ trợ nước sạch và can nhựa chứa nước đến các điểm công cộng của các ấp cung cấp nước cho bà con.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Tân Thành vận chuyển nước ngọt đến với người dân 2 xã Tân Thành và Tân Điền.

Đối với những gia đình khó khăn không có người và phương tiện vận chuyển, gia đình chính sách, người cao tuổi neo đơn, tàn tật…  Đơn vị phân công cán bộ, chiến sĩ phối hợp lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân của địa phương vận chuyển đến tận nhà. Ngoài việc đem nước đến tận nhà cho bà con, lực lượng phối hợp còn tuyên truyền để bà con biết sử dụng nước tiết kiệm, không được sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn để tránh lây lan dịch bệnh… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống trong cộng đồng.

Đến nay, Đồn Biên phòng Tân Thành đã phối hợp tham gia cùng với chính quyền địa phương cung cấp và vận chuyển trên 120 khối nước sạch đến cho bà con sử dụng tạm thời. Đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương nắm tình hình nhu cầu sử dụng nước sạch của bà con để tiếp tục phối hợp hỗ trợ cho nhân dân trong thời gian khó khăn này.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo các Đồn Biên phòng nắm tình hình hạn mặn ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn, từ đó làm tham mưu cho Bộ Chỉ huy và chính quyền địa phương các cấp có biện pháp nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân trong thời điểm này.

                                                          Tin và ảnh: Đoàn Phát