Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), ngày 28/4, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị và nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

1

Trong không khí linh thiêng và trang nghiêm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Triệu Phong, đồng chí Đinh Thế Huynh đã đặt vòng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tại Thành cổ Quảng Trị, đồng chí Đinh Thế Huynh đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, là khúc tráng ca bất tử, là nơi thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập, ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang sử hào hùng.

Hiện nay, Quảng Trị có 2 nghĩa trang Quốc gia và 70 nghĩa trang liệt sỹ khác với hơn 6 vạn người con từ mọi miền Tổ quốc đang yên nghỉ.

Thay mặt nhân dân cả nước, tỉnh Quảng Trị đang chăm sóc và hương khói mộ phần của các liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc. Việc làm ý nghĩa này đã làm vơi đi một phần nỗi đau của thân nhân và đồng đội của các liệt sỹ và góp phần giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc./.

VGP news