Đặc sắc lễ hội đường phố và chương trình nghệ thuật chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương

Tối 12-4 (tức mùng 6-3 năm Bính Thân), Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2016 đã tổ chức lễ hội dân gian đường phố. Tham dự có hơn 2.000 diễn viên, nghệ nhân và đông đảo nhân dân các phường, xã của thành phố Việt Trì.

1

Chương trình đã tái hiện lại cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng. Qua đó, nhằm tôn vinh các di sản văn hóa, quảng bá tiềm năng du lịch và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc của thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Lễ hội cũng phản ánh rõ nét văn hóa truyền thống đặc sắc của từng địa phương, góp phần tạo thêm nhiều mảng màu tươi sáng trong bức tranh tổng quát về văn hóa dân gian thành phố Việt Trì.

Tiếp đó là chương trình nghệ thuật chào mừng giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2016 với chủ đề: Việt Trì – Thành phố Lễ hội về với cội nguồn . Chương trình nghệ thuật gồm hai chương. Chương I với chủ đề: Âm vang đất Tổ; chương II có chủ đề: Việt Trì tiềm năng vẫy gọi.

Thông qua chương trình nhằm khơi dậy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với công lao dựng nước, giữ nước của các Vua Hùng và các thế hệ cha ông trong lịch sử dân tộc Việt Nam; qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa văn hóa vùng đất Tổ, góp phần xây dựng thành phố Việt Trì ngày càng phát triển, từng bước trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Nguồn nhandan.com.vn