Đặc sắc Hội chợ nông nghiệp khu vực Đông Nam Bộ 2013

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực Đông Nam Bộ năm 2013 với quy mô trên 400 gian hàng, tập trung trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ảnh minh họa

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực Đông Nam Bộ năm 2013 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ,… đặc sắc của vùng Đông Nam Bộ đồng thời tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Với quy mô trên 400 gian hàng, Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đến từ hợp tác xã; các hiệp hội ngành hàng, trang trại, cơ sở làng nghề; các cơ sở dịch vụ nông nghiệp; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Công thương; Trung tâm Xúc tiến thương mại và các cơ quan, doanh nghiệp khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh, thành lân cận.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban tổ chức phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành Đông Nam Bộ tổ chức Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” (diễn ra vào sáng ngày 29/11/2013), thu hút khoảng 300 đại biểu tham dự bao gồm các chủ trang trại, hợp tác xã nông nghiệp, cán bộ nông nghiệp đến từ các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh, thành lân cận.

Bên cạnh hoạt động bày bán, giới thiệu sản phẩm, Hội chợ còn diễn ra hoạt động triển lãm bằng tranh, ảnh, bảng biểu, catalogue, tư liệu với các mô hình cụ thể, sinh động nhằm giới thiệu thành tựu, thế mạnh, tiềm năng thương mại-đầu tư ngành nông nghiệp, nông thôn, du lịch sinh thái của các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 3/12/2013, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện Đồng Nai (số 1 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Nguồn Chính phủ