Cristiano Ronaldo: “Kỷ lục chạy theo tôi”

Cristiano Ronaldo không có ý định chậm lại dù anh sắp trở thành cầu thủ bóng đá nam đầu tiên chơi 200 trận đấu quốc tế. Đội trưởng kỳ cựu của tuyển Bồ Đào Nha sẽ đạt được kỷ lục đó nếu anh góp mặt trong trận đấu với Iceland ở vòng loại Euro 2024 vào thứ Ba.

Cristiano Ronaldo sắp trở thành cầu thủ bóng đá nam đầu tiên chơi 200 trận đấu quốc tế.
Cristiano Ronaldo sắp trở thành cầu thủ bóng đá nam đầu tiên chơi 200 trận đấu quốc tế.

Siêu sao 38 tuổi có một sự nghiệp thi đấu quốc tế lâu dài và vĩ đại. Anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong ở cấp độ đội tuyển bóng đá nam với 122 bàn thắng. Anh cũng đang nắm giữ kỷ lục về số lần khoác áo đội tuyển, và chuẩn bị thiết lập cột mốc lịch sử là cầu thủ bóng đá nam đầu tiên chơi 200 trận đấu quốc tế. “Đối với tôi đó là một cột mốc cực kỳ quan trọng”, Ronaldo nói trước trận đấu với Iceland. “Điều đó có ý nghĩa rất lớn. Là trận đấu thứ 200, tôi sẽ là người đầu tiên trong lịch sử làm được điều này, tôi rất tự hào vì đây là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể đạt được, nhưng tôi phải tiếp tục. Tôi còn nhiều điều phải làm. Ngày mai là con số tròn trịa, đẹp đẽ và chưa từng ai có được. Tôi nói thật, tôi không chạy theo thành tích, kỷ lục đang chạy theo tôi. Tôi vui, đó cũng là động lực để tôi tiếp tục thi đấu đỉnh cao ở đội tuyển quốc gia. Và tôi đang tiếp tục lập những kỷ lục”.

Ronaldo cũng là cầu thủ đầu tiên thi đấu và ghi bàn trong 5 kỳ Euro và World Cup khác nhau. Nếu giành quyền đến Đức vào năm 2024, cầu thủ 5 lần thắng Quả bóng vàng cũng sẽ là người đầu tiên tham dự 6 kỳ Giải vô địch châu Âu. “Còn gì để chinh phục ư?”, Ronaldo vừa hỏi vừa cười. “Tôi không biết. Tôi biết rằng có những kỷ lục mà tôi đang nắm giữ. Điều tôi muốn nhất là giành chiến thắng và đi theo con đường hướng tới Giải vô địch châu Âu. Tôi hạnh phúc và có tham vọng tiếp tục làm nên lịch sử cho Bồ Đào Nha. Tôi hy vọng chúng tôi có thể giành được nhiều danh hiệu hơn. Hai trăm trận đấu đã chơi chứng minh tình yêu mà tôi dành cho đất nước của mình. Cảm giác như một tài sản mang lại cho tôi niềm tự hào và động lực. Điều tôi muốn nhất là giúp đỡ Bồ Đào Nha”.

Cristiano Ronaldo: “Kỷ lục chạy theo tôi” ảnh 1

Siêu sao 38 tuổi vẫn cho thấy nền tảng thể lực sung mãn.

Ronaldo, người ra mắt đội tuyển quốc gia vào năm 2003, cũng đã có 2 danh hiệu lớn cùng Bồ Đào Nha là vô địch Euro 2016 và UEFA Nations League 2019, nói thêm: “Như Bruno Alves (cựu hậu vệ người Bồ Đào Nha) đã nói: tôi sẽ không nhường vị trí của mình một cách miễn phí. Đó là một hành trình dài, nhưng tôi hy vọng nó sẽ không kết thúc sớm”.

Nguồn SGGP